Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tây Ban Nha đã công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Nóng trong ngày

08/08/2022 15:16

Từ 8/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam sẽ tiếp nhận trở lại đơn xin thị thực của những người mang hộ chiếu mới và có Chứng minh thư/Căn cước công dân còn hạn.

Sáng 8/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam ra thông báo nêu rõ sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha, các cơ quan này đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than), vì quyển hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định quốc tế.

Tuy nhiên, vì "Nơi sinh" là thông tin bắt buộc đối với thị thực Schengen, những người xin thị thực mang hộ chiếu mới bìa xanh tím than phải nộp Chứng minh thư/Căn cước công dân còn hiệu lực để chứng minh nơi sinh.

Theo Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, kể từ ngày hôm nay, 8/8, Đại sứ quán sẽ tiếp nhận trở lại đơn xin thị thực của những người mang hộ chiếu mới và có Chứng minh thư/Căn cước công dân còn hạn.

Tây Ban Nha đã công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong mọi trường hợp, những người xin thị thực mang hộ chiếu mới cần lưu ý, khi có dự định đi đến Tây Ban Nha/châu Âu, theo quy định của khối Schengen, thị thực được cấp trên hộ chiếu mới sẽ không có giá trị để nhập cảnh vào vùng lãnh thổ của các nước thành viên Schengen mà ở đó, hộ chiếu mới không được chấp nhận, theo TTXVN.

Vì vậy, đại sứ quán khuyến nghị người xin thị thực, trong trường hợp đi du lịch theo tour đến nhiều nước khác nhau, phải liên hệ với đại sứ quán của các nước đó trước khi chuẩn bị khởi hành.

Đại sứ quán Tây Ban Nha cho biết thêm hộ chiếu bìa màu xanh lá, có thể hiện "Nơi sinh" và không bị giới hạn nhập cảnh bởi bất cứ quốc gia thành viên Schengen nào vẫn tiếp tục được xử lý bình thường mà không bị ảnh hưởng bởi quy định giới hạn lãnh thổ nói trên.

Trước đó, hôm 1/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha thông báo tạm ngưng tiếp nhận hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới do không thể hiện thông tin nơi sinh như trên mẫu cũ có bìa xanh lá. Cơ quan này lý giải nơi sinh là dữ liệu quan trọng để xác định danh tính cá nhân và cũng là thông tin bắt buộc để xử lý đơn xin thị thực vào các nước thuộc khối Schengen.

Tại thời điểm dó, phía Tây Ban Nha khi cho hay đang đang phối hợp cùng các quốc gia thành viên khác trong khối Schengen phân tích kỹ thuật, do đó không thể tiếp nhận đơn xin thị thực Schengen trong thời gian thẩm định, theo VTC News.

Đức và CH Séc là hai quốc gia thuộc khối Schengen chưa chấp nhận cấp thị thực cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới với lý do thiếu thông tin nơi sinh. Hai nước châu Âu khác gồm Pháp, thành viên khối Schengen, và Anh, không thuộc khối này, trong hai tuần qua đều thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement