Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bộ Công an sẽ bổ sung thông tin nơi sinh vào hộ chiếu mới

Nóng trong ngày

05/08/2022 09:12

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, nếu cần thiết, công dân có thể đến Cục Quản lý Xuất nhập cảnh hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để bổ sung nơi sinh vào mục bị chú.

Tại phiên họp Thường kỳ tháng 7, Thủ tướng đề nghị Bộ Công an nghiên cứu và có giải pháp về vấn đề liên quan tới mẫu hộ chiếu mới, tránh những tác động bất lợi trong bối cảnh mở cửa, phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.

Cũng tại cuộc họp, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết hộ chiếu mới của Việt Nam tuân thủ Luật Xuất nhập cảnh năm 2019 và thỏa mãn điều kiện và tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Đồng thời, ông Xô cũng cho biết hộ chiếu nhiều quốc gia trên thế giới cũng không ghi nơi sinh như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Saudi Arabia. Đến nay, hầu hết quốc gia công nhận hộ chiếu Việt Nam, chỉ một số nước tạm thời chưa công nhận do một số vấn đề kỹ thuật, theo Zing.

Bộ Công an sẽ bổ sung thông tin nơi sinh vào hộ chiếu mới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đang phối hợp để xử lý vấn đề kỹ thuật.

"Tôi nghĩ trong thời gian rất sớm sẽ xử lý được. Trước mắt, Bộ Công an sẽ ghi bổ sung nơi sinh của công an dân vào phần bị chú", ông Xô nói và cho biết nếu cần thiết, công dân có thể đến Cục Quản lý Xuất nhập cảnh hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để bổ sung nội dung này vào mục bị chú.

Bộ Công an và các bộ ngành sẽ nghiên cứu các điều khoản của pháp luật để bổ sung ghi phần nơi sinh vào phần nhân thân trong hộ chiếu mới.

Trước đó, ngày 27/7, các cơ quan của Đức thông báo tạm thời không công nhận hộ chiếu của Việt Nam được cấp từ ngày 1/7/2022, vì một số thông tin nhận dạng nhất định như tỉnh, thành phố, nơi sinh không còn xuất hiện trong đó. Do đó, các cơ quan của Đức không cấp thị thực ( loại C-, D-) cho những hộ chiếu mới này, theo VTC News.

Cộng hòa Séc và Tây Ban Nha trong tuần này thông báo không công nhận mẫu hộ chiếu mới bìa xanh tím than của Việt Nam với lý do tương tự.

Trong khi đó, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội cho biết Pháp vẫn tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp thị thực bình thường. Tuy nhiên, cơ quan ngoại giao Pháp khuyến cáo những người nộp đơn xin thị thực nên cập nhật thông tin do tình hình có thể thay đổi nhanh chóng.

Còn Đại sứ quán Anh cũng cho biết, cơ quan chức năng của nước này vẫn tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement