Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tập đoàn y tế Singapore đàm phán mua cổ phần bệnh viện FV

Doanh nghiệp

09/06/2023 15:02

Tập đoàn y tế Thomson Medical Group (Singapore) đang đàm phán để mua cổ phần kiểm soát tại Bệnh viện FV của Việt Nam.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết Thomson Medical Group Ltd., một tập đoàn chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Singapore do ông trùm Peter Lim chống lưng, đang đàm phán để mua cổ phần bệnh viện FV ở Việt Nam.

Tập đoàn của Lim đã đánh bại các ứng cử viên quan tâm khác để tiếp tục tham gia cuộc đấu thầu tại bệnh viện FV. Ngoài ra, các nguồn tin tiết lộ Thomson Medical đang làm việc với một cố vấn tài chính về khả năng mua lại bệnh viện FV.

Đại diện công ty Thomson Medical nhấn mạnh rằng công ty "đang trong các cuộc thảo luận bí mật sơ bộ để khám phá một giao dịch tiềm năng". Song hồ sơ này không tiết lộ bên thứ 2 của "giao dịch" này. Trên tờ The Straight Times, Thomson Medical cho biết các cuộc thảo luận đang diễn ra và chưa đạt được thỏa thuận dứt khoát nào.

Tập đoàn y tế Singapore đàm phán muốn mua lại cổ phần bệnh viện FV - Ảnh 1.

Thomson Medical Group Ltd, trụ sở tại Singapore

Trong khi đó, cổ phiếu của Thomson Medical đã tăng vọt sau tin tức tức này khi giao dịch mở cửa vào ngày 9/6. Mức tăng là khoảng 10% vào 9h sáng.

Hồi năm 2022, Bloomberg từng đưa tin Quadria Capital, một công ty cổ phần tư nhân tập trung vào chăm sóc sức khỏe, đang xem xét việc bán cổ phần của mình tại bệnh viện FV. Thương vụ này có thể thu về khoảng 300 triệu đến 400 triệu USD.

Trước đó, Quadria đã mua cổ phần của bệnh viện FV với số tiền không được tiết lộ vào năm 2017. Các nhà đầu tư khác bao gồm các quỹ được quản lý bởi Neuberger Berman Private Equity và DEG, tổ chức tài chính phát triển của Đức thuộc Tập đoàn KfW.

Các chủ sở hữu khác của Bệnh viện FV, bao gồm cả người đồng sáng lập và giám đốc điều hành Jean-Marcel Guillon, có thể bán một phần hoặc toàn bộ cổ phần của họ.

Tập đoàn y tế Singapore đàm phán muốn mua lại cổ phần bệnh viện FV - Ảnh 2.

Theo thông tin công bố, FV là bệnh viện tư, 100% vốn nước ngoài từ công ty mẹ ở Hồng Kông, trụ sở hiện đặt ở quận 7, TP.HCM.

Bệnh viện FV gồm hai cổ đông chính. Cổ đông thứ nhất là công ty mà chủ sở hữu gồm 10 sáng lập viên của Bệnh viện FV, trong đó bác sĩ Jean-Marcel Guillon là Tổng Giám đốc. Cổ đông thứ hai là Quadria Capital - Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu châu Á, chuyên đầu tư vào lĩnh vực y tế.

Bệnh viện FV được thành lập bởi Guillon và một nhóm bác sĩ người Pháp tại TP.HCM vào tháng 3/2003.

Bệnh viện FV có quy mô 220 giường với 950 nhân viên phục vụ, và điều hành một phòng khám ngoại trú khác tại quận 1, TP.HCM.

Ngoài khám chữa bệnh cho người Việt Nam, các cơ sở y tế này cũng đảm nhận việc điều trị cho các bệnh nhân đến từ Campuchia, Lào và Myanmar.

(Nguồn: Tổng hợp)

THANH TRÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement