Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tăng trưởng của KPMG tụt hậu so với các đối thủ khác trong Big Four

Báo cáo phân tích

13/12/2023 15:45

KPMG đã nhấn mạnh vị thế tụt hậu của mình trong Big Four sau khi công bố mức tăng trưởng doanh thu toàn cầu chậm nhất trong số các công ty kế toán và tư vấn trong năm tài chính gần nhất.

Công ty nhỏ nhất trong Big Four, KPMG mang lại doanh thu 36,4 tỷ USD trong 12 tháng tính đến cuối tháng 9. Doanh số này tụt lại phía sau Deloitte, EY và PwC, tất cả đều báo cáo mức tăng trưởng hai con số trong những năm tài chính gần đây nhất của họ, làm gia tăng khoảng cách giữa KPMG và các đối thủ.

Deloitte là công ty lớn nhất trong Big Four với doanh thu 64,9 tỷ USD. KPMG sẽ cần tăng hơn 1/3 doanh thu để bắt kịp EY, công ty nhỏ tiếp theo trong Bộ Tứ quyền lực giới kiểm toán. 

Kết quả này phản ánh những khó khăn và thách thức mà KPMG phải đối mặt với trên một số thị trường trong năm qua, bao gồm cả việc giám sát chặt chẽ kiểm toán tại ba ngân hàng Mỹ phá sản, một vụ bê bối quản trị tại hoạt động kinh doanh ở Dubai và mức phạt kỷ lục theo quy định ở Vương quốc Anh.

Công ty hứa sẽ đầu tư 4,2 tỷ USD vào năm 2026 nhằm tăng cường hiệu suất. Nó cũng kéo dài nhiệm kỳ của Bill Thomas, chủ tịch và giám đốc điều hành lâu năm của KPMG International, thêm một năm nữa đến tháng 9/2026, nghĩa là ông sẽ đảm nhiệm vai trò này 9 năm.

Tăng trưởng của KPMG tụt hậu so với các đối thủ khác trong Big Four- Ảnh 1.

4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới hiện nay cả về quy mô, doanh thu cùng bề dày lịch sử đến hàng trăm năm là Klynveld Peat Goerdeler (KPMG), PricewaterhouseCoopers (PwC), Ernst & Young (E&Y) và Deloitte.

Giống như các công ty Big Four khác, KPMG đã buộc phải đối mặt với sự suy thoái của thị trường khi khách hàng rút lui khỏi công việc tư vấn trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn và khi hoạt động giao dịch cạn kiệt.

Tăng trưởng doanh thu tại đơn vị tư vấn của KPMG đã giảm xuống còn 7% trong năm tính đến tháng 9, với doanh thu của bộ phận này đạt 15,9 tỷ USD. Trong 12 tháng trước đó, doanh thu của đơn vị tăng 19%.

Xét theo khu vực, tốc độ tăng trưởng chậm nhất ở Châu Á Thái Bình Dương, với doanh thu chỉ tăng 4%, lên 6,1 tỷ USD.

Tăng trưởng mạnh nhất là ở mảng kinh doanh dịch vụ pháp lý và thuế của KPMG, giúp doanh thu tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây có thể vẫn là một điểm sáng nhờ những nỗ lực quốc tế nhằm áp dụng mức thuế tối thiểu đối với các công ty đa quốc gia.

KPMG cho biết: "Khi cải cách thuế toàn cầu tiếp tục diễn ra nhanh chóng, các nhóm tư vấn thuế của chúng tôi đang làm việc với khách hàng để điều hướng một cách tích cực những thay đổi này, và chúng tôi kỳ vọng sẽ có những hoạt động đáng kể nhờ cải cách này trong trung hạn". Doanh thu kiểm toán tăng 9% lên 12,6 tỷ USD.

Kết quả của KPMG đã đẩy tổng doanh thu toàn cầu của các công ty Big Four trong năm tài chính gần đây nhất của họ lên mức kỷ lục 203,8 tỷ USD, tăng từ mức 190 tỷ USD vào năm ngoái.

Thomas cho biết: "Khi thế giới phải đối mặt với sự bất ổn về kinh tế và địa chính trị cũng như độ phức tạp ngày càng tăng, KPMG vẫn tập trung vào việc khai thác toàn bộ chiều rộng của mô hình đa ngành". 

Công ty cho biết họ sẽ đầu tư 4,2 tỷ USD vào năm 2026 vào con người, công nghệ và các dịch vụ môi trường, xã hội và quản trị. Số lượng nhân viên toàn cầu tăng 3% lên hơn 273.000, mặc dù tổng số nhân viên KPMG ở châu Mỹ giảm 6% trong năm tài chính 2023. 

(Nguồn: FT)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement