Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tắm vào ban đêm có lợi ích gì?

Tiêu dùng thông minh

20/12/2023 15:27

Khi bạn làm việc dưới ánh mặt trời cả ngày hoặc làm những công việc trong môi trường bụi bẩn, tắm vào ban đêm là giải pháp bắt buộc trước khi ngủ, giúp cơ thể khỏe khoắn và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

1. Giúp ngủ sâu và nhanh hơn

Nếu là người khó khăn để đi vào giấc ngủ thì tắm ban đêm sẽ làm cơ thể nguội đi nhanh chóng, hiệu quả làm mát cơ thể giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ sâu và nhanh hơn.

Nếu bạn có làn da khô hoặc nhiều mụn, nên tắm vào ban đêm. Điều đó khiến lỗ chân lông mở ra và vùng da quanh chân lông được làm sạch, khô thoáng; giúp làm giảm tỉ lệ các mụn trên da.

Tắm buổi tối giúp cơ thể và tâm trí bạn thư giãn và khi tắm đúng lúc sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Tắm bằng nước ấm trước khi đi ngủ 90 phút có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn bình thường khoảng 10 phút. Điều này xảy ra vì nước ấm làm giảm nhiệt độ cơ thể một chút, từ đó gửi tín hiệu đến cơ thể rằng đã đến giờ đi ngủ.

Tắm vào ban đêm có lợi ích gì?- Ảnh 1.

2. Tốt cho làn da

Nếu bạn có làn da khô hoặc nhiều mụn, nên tắm vào ban đêm. Điều đó khiến lỗ chân lông mở ra và vùng da quanh chân lông được làm sạch, khô thoáng; giúp làm giảm tỉ lệ các mụn trên da.

Tắm trước khi đi ngủ cũng có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá. Tóc của chúng ta tích tụ vi khuẩn và sản phẩm suốt cả ngày và khi đầu bạn chạm vào gối, tất cả các tạp chất này sẽ chuyển sang vỏ gối và sau đó đến mặt bạn. Bởi vì làn da của chúng ta tái tạo trong khi ngủ, nên đi ngủ với làn da sạch và tươi mới cũng có nghĩa là các tế bào da mới của bạn sẽ khỏe mạnh.

Tắm vào ban đêm có lợi ích gì?- Ảnh 2.

3. Làm giảm dị ứng theo mùa

Nếu bạn bị dị ứng theo mùa, tắm hàng đêm có thể giúp giảm bớt các triệu chứng. Ở bên ngoài có nghĩa là các chất gây dị ứng, như phấn hoa và bụi, dính vào da và quần áo của bạn, và trừ khi bạn tắm trước khi đi ngủ, nó có thể bám trên ga trải giường của bạn. 

Nếu bạn có thói quen tắm vòi sen vào buổi sáng, hãy cân nhắc thay đổi thói quen của mình và tắm vào buổi tối để tránh các triệu chứng khó chịu.

Tắm vào ban đêm có lợi ích gì?- Ảnh 3.

4. Tóc khỏe mạnh hơn

Nếu gội đầu vào buổi tối, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tóc khô tự nhiên. Ngược lại, điều này sẽ giữ cho mái tóc của bạn bóng mượt và bồng bềnh lâu hơn vì nó giúp khóa độ ẩm. Sấy tóc vào buổi sáng vội vàng có thể làm tổn thương sợi tóc, khiến chúng yếu và xỉn màu.

Tắm vào ban đêm có lợi ích gì?- Ảnh 4.

5. Chống đổ mồ hôi, ngăn mùi cơ thể

Mặc dù tắm buổi sáng là cách tuyệt vời để bạn sảng khoái trước khi bắt đầu một ngày mới, nhưng tắm vào ban đêm thực sự giúp bạn ngăn ngừa mùi cơ thể. Tắm nước mát trước khi đi ngủ có thể giúp giảm tình trạng đổ mồ hôi ban đêm mà nhiều người mắc phải.

Tắm vào ban đêm có lợi ích gì?- Ảnh 5.

6. Ngăn ngừa chuột rút cơ bắp

Nếu cơ bắp của bạn cảm thấy đau nhức sau một ngày dài làm việc, tắm nước ấm có thể giúp giảm bớt cảm giác khó chịu. Khi nước ấm chạm vào cơ thể bạn, nó sẽ giúp làm dịu căng cơ và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Tắm nước ấm cũng có thể ngăn ngừa chuột rút ở chân vào ban đêm, một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến 60% mọi người.

Tắm vào ban đêm có lợi ích gì?- Ảnh 6.

Hầu hết các chuyên gia khuyên tắm vào ban đêm, bởi vì bạn có thể làm thư giãn và ấm cơ thể với nước tắm ấm nóng và đi ngủ thoải mái.

MỘC MIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement