Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tài sản của Mark Zuckerberg tăng thêm 44 tỷ USD

Doanh nhân

20/05/2023 07:02

Mark Zuckerberg, CEO của Meta, cuối cùng đã nhận về “trái ngọt” do việc cắt giảm chi phí dành cho metaverse đã giúp công ty mẹ của Facebook có thêm nhiều lợi nhuận trong năm nay.

Mark Zuckerberg đã dốc toàn lực vào metaverse vào năm ngoái, sẵn sàng chi bất cứ thứ gì cần thiết để thống trị thực tế ảo.

Điều đó đã khiến Mark Zuckerberg phải trả giá đắt. Có thời điểm, tài sản của ông đã giảm hơn 100 tỷ USD so với mức tài sản cao nhất, một sự sụt giảm đáng kinh ngạc đối với người giàu thứ ba thế giới cách đây vài năm.

Cho đến nay, trọng tâm của ông là cắt giảm chi phí tại Meta Platforms Inc. và đưa ra một đối thủ để cạnh tranh với Twitter của Elon Musk.

Kết quả dường như được đền đáp. Tài sản của Zuckerberg, bao gồm phần lớn từ cổ phần Meta của ông, đã tăng khoảng 44 tỷ USD trong năm nay, mức cao nhất trong số các tỷ phú được Bloomberg xếp hạng.

Tài sản của Mark Zuckerberg tăng thêm 44 tỷ USD  - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg. Ảnh: Bloomberg

Ngay cả khi cổ phiếu Meta đóng cửa giảm nhẹ vào ngày 19/5 tại New York, trục xoay hiệu quả của Zuckerberg đã khiến cổ phiếu này trở thành cổ phiếu hoạt động tốt thứ hai trong năm nay trên S&P 500, tăng hơn 100% và đẩy giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg lên 89,9 tỷ USD.

Ngày 19/5, Bloomberg đã đưa tin rằng nền tảng Instagram của Meta đang lên kế hoạch ra mắt một đối thủ cạnh tranh với Twitter vào đầu tháng tới. 

Ứng dụng dựa trên văn bản hiện đang được thử nghiệm với những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng, những người có liên quan về vấn đề này cho biết.

Các nhà phân tích Mandeep Singh và Damian Reimertz của Bloomberg Intelligence cho biết Meta có cơ hội tốt hơn để giành được thị phần từ Twitter so với các đồng nghiệp nhỏ hơn.

"Meta có thể gặp khó khăn trong việc đưa người dùng Twitter đến với nền tảng của nó", các chuyên gia cho biết, nhưng nền tảng mới này "có thể là mối đe dọa đối với Twitter, nơi mà sự tương tác của họ có thể bị tổn hại do việc tính phí đăng ký hàng tháng cho người dùng".

Triển vọng doanh thu của Meta cũng đang sáng sủa, các nhà phân tích Rob Sanderson và Alan Gould của Loop Capital Markets đã viết trong một ghi chú ngày 15/5. Các nhà phân tích có mục tiêu là 320 USD một cổ phiếu, so với giá đóng cửa hôm 19/5 là 245,64 USD.

"Chúng tôi nghĩ rằng câu chuyện về sản phẩm của Meta vẫn tốt như trước đây", các chuyên gia chứng khoán nói.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement