Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cổ phiếu Meta tăng mạnh, Mark Zuckerberg bỏ túi hơn 12 tỷ USD trong một ngày

Doanh nhân

03/02/2023 10:18

Tài sản của Mark Zuckerberg tăng 12,5 tỷ USD vào ngày 2/2 sau khi CEO này tuyên bố 2023 sẽ là năm hiệu quả của gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta.

Theo hãng tin Bloomberg, tỷ phú Mark Zuckerberg đang chứng kiến đà hồi phục sau năm tồi tệ nhất trong lịch sử của mình, với khối tài sản giảm từ mức đỉnh 142 tỷ USD vào tháng 9/2021. Vị CEO 38 tuổi đã trải qua một số thăng trầm mỗi ngày trong năm 2022: Ông đã mất 31 tỷ USD trong một ngày vào tháng 2 năm ngoái, sau đó kiếm được 11 tỷ USD trong tháng 4 và lại để mất 11 tỷ USD vào tháng 10 sau một báo cáo thu nhập đáng thất vọng khác của Meta.

Zuckerberg hiện có tài sản ròng trị giá 69,8 tỷ USD, giúp anh trở thành người giàu thứ 13 thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index. Zuckerberg lần đầu được đưa vào danh sách 500 tỷ phú thế giới của Bloomberg vào tháng 4/2012 khi Facebook lên sàn.

Các nhà đầu tư vui mừng sau kết quả tài chính gần đây nhất của Meta. Trong cuộc gọi với các nhà đầu tư ngày 1/2, ông Zuckerberg nói rằng đợt sa thải 11.000 nhân viên hồi tháng 11/2022, tương đương 13% tổng nhân sự, "chỉ là bước khởi đầu" trong kế hoạch tái cơ cấu công ty của Meta.

Cổ phiếu Meta tăng mạnh, Mark Zuckerberg bỏ túi hơn 12 tỷ USD trong một ngày - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg - CEO của Meta - Ảnh: Getty Images

Ngày 1/2, Meta báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2022, đánh dấu quý giảm doanh thu thứ ba liên tiếp. Lợi nhuận quý IV của công ty cũng giảm 55% do bất ổn chung của nền kinh tế, cạnh tranh gia tăng trên thị trường mạng xã hội và chi phí phát sinh lớn sau khi sa thải hàng nghìn nhân viên vào cuối năm ngoái.

Zuckerberg cho biết: "Chúng tôi đang nỗ lực làm phẳng cấu trúc tổ chức của mình và loại bỏ một số lớp quản lý cấp trung để đưa ra quyết định nhanh hơn, cũng như triển khai các công cụ AI giúp các kỹ sư làm việc hiệu quả hơn. Sẽ còn nhiều điều nữa chúng tôi có thể làm để cải thiện năng suất, tốc độ và cấu trúc chi phí của mình".

Meta đang trên đà phục hồi sau khi đối mặt với sự suy giảm nhu cầu của nhà quảng cáo kinh tế suy thoái cũng như sự thay đổi trong các quy tắc về quyền riêng tư trên iPhone của Apple Inc., khiến Meta khó cung cấp quảng cáo được nhắm mục tiêu hơn. 

Zuckerberg cho biết công ty đang sử dụng AI để cải thiện cách đề xuất nội dung, điều này có thể khiến nền tảng này trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng và nhà quảng cáo. Meta phải đối mặt với nhu cầu suy giảm đối với quảng cáo kỹ thuật số, nhưng công ty đã chỉ ra những ngành như y tế và du lịch đang được các nhà quảng cáo chi tiêu nhiều hơn.

Cổ phiếu của Meta đã tăng 23,3% vào ngày 2/2, cùng một số công ty liên quan đến công nghệ khác có cổ phiếu tăng vọt. 

Nhưng sau khi đóng cửa phiên giao dịch, Apple và Amazon.com Inc. đã công bố thu nhập đáng thất vọng, làm tăng rủi ro rằng sự phục hồi của lĩnh vực này có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement