Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sự bùng nổ của lithium tạo ra cơ hội đầu tư mới

Các dự án lithium của Mỹ nắm giữ một lượng đáng kể tương đương lithium cacbonat (LCE), khiến quốc gia này trở thành quốc gia dẫn đầu tiềm năng về sản xuất lithium.

Mỹ đã tăng gấp đôi lượng nhập khẩu pin lithium-ion trong năm thứ ba liên tiếp vào năm 2022 và với nhu cầu xe điện tăng hàng năm, các mỏ lithium của Mỹ phải tăng cường sản xuất hoặc phải phụ thuộc vào các quốc gia khác để cung cấp lithium tinh chế.

Để xác định xem cơ hội về lithium trong nước của Mỹ có thể đáp ứng nhu cầu hay không, Visual Capitalist đã hợp tác với EnergyX để xác định lượng lithium nằm trong biên giới Mỹ.

Dự án Lithium của Mỹ

Thước đo quan trọng nhất về tiềm năng của mỏ lithium là số lượng có thể khai thác được từ nguồn.

Đối với mỗi nguồn tài nguyên lithium, khối lượng tiềm năng tương đương lithium cacbonat (LCE) được tính toán với tỷ lệ một tấn lithium tạo ra 5,32 tấn LCE. Tích lũy, các dự án lithium hiện tại của Mỹ chứa 94,8 triệu tấn LCE.

Sự bùng nổ của lithium tạo ra cơ hội đầu tư mới- Ảnh 1.

Cơ hội về lithium của Mỹ

Các dự án lithium của Mỹ chủ yếu tồn tại ở các bang miền Tây, với những cơ hội tương đối nhỏ ở các bang miền Trung hoặc miền Đông.

Hiện tại, Mỹ đang sở hữu nguồn lithium dồi dào nhưng chưa được sử dụng đúng mức. Xét bối cảnh, vào năm 2022, Mỹ chỉ sản xuất khoảng 5.000 tấn LCE và nhập khẩu dự kiến 19.000 tấn LCE, cho thấy nhu cầu về khoáng sản này rất tốt.

Cơn sốt vàng tiếp theo?

Các công ty lithium của Mỹ có cơ hội trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về sản xuất lithium và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang các nguồn năng lượng bền vững. Điều này đặc biệt quan trọng vì nhu cầu về lithium đang tăng lên hàng năm.

EnergyX đang thực hiện sứ mệnh đáp ứng nhu cầu lithium của Mỹ bằng cách sử dụng công nghệ đột phá có thể khai thác lượng lithium từ một nguồn nhiều hơn 300% so với các phương pháp truyền thống.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement