Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

S&P 500 và Nasdaq Composite lại lập kỷ lục mới, chờ quyết định lãi suất của Fed

Chứng khoán

11/06/2024 07:43

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite khép phiên ngày 10/6 ở mức cao kỷ lục mới, khi cổ phiếu Nvidia thúc đẩy nhóm cổ phiếu công nghệ và nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 10/6, chỉ số số S&P 500 tăng 0,26%, đóng cửa với 5.361 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite đi lên 0,35%, chốt phiên với 17.193 điểm. Cả hai chỉ số này đều kết thúc phiên ở mức kỷ lục mới nhờ đà tăng của cổ phiếu công nghệ.

Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tiến thêm 69 điểm, tương đương 0,18% và đóng cửa với 38.868 điểm.

Cổ phiếu Nvidia tăng 0.8% khi đợt chia tách tỷ lệ 10:1 của cổ phiếu này có hiệu lực. Cổ phiếu Meta Platforms vọt gần 2%, qua đó thúc đẩy lĩnh vực công nghệ thuộc S&P 500 tăng 0.3%.

Ngày 12/6, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đưa ra quyết định về lãi suất. Cùng ngày, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 cũng sẽ được công bố.

S&P 500 và Nasdaq Composite lại lập kỷ lục mới, chờ quyết định lãi suất của Fed- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 29/1/2024. Ảnh: Getty

Hai thông tin trên sẽ là những thử thách quan trọng với thị trường, đặc biệt là sau khi báo việc làm mạnh mẽ công bố cuối tuần trước làm dấy lên lo ngại rằng Fed có thể trì hoãn việc hạ lãi suất.

Các nhà đầu tư sẽ phân tích các dự báo cập nhật của Fed về thời gian và tần suất cắt giảm lãi suất. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường hiện đang định giá một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, diễn ra vào tháng 11.

Tuy nhiên, ông Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư trưởng của CFRA, cho biết lạm phát vẫn còn duy trì ở mức cao, gây mối lo ngại lâu dài cho nhà đầu tư.

"Đối với tôi, điều đáng lo nhất là Fed chưa hành động đủ mạnh, trong thời gian đủ lâu. Tôi nghĩ tình trạng này sẽ khiến cho thị trường không thể đi xa hơn nữa trong thời gian tới", ông trả lời phỏng vấn của CNBC. Vị chuyên gia dự đoán trong vài tuần tới, thị trường sẽ giảm ít nhất 5% trong một đợt điều chỉnh nhẹ.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement