Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán Mỹ khởi sắc, S&P 500 có phiên tăng đầu tiên trong 3 phiên

Chứng khoán

03/05/2024 07:44

Thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Năm (2/5), khi nhà đầu tư chờ đợi nhiều báo cáo lợi nhuận của doanh nghiệp và báo cáo lao động quan trọng sẽ công bố vào cuối tuần này.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 2/5, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 322 điểm, tương đương 0,85% và đóng cửa ở mức 38.226 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến thêm 0,91%, chốt phiên với 5.064 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tăng 1,51% lên 15.841 điểm.

Ông Angelo Kourkafas, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại Edward Jones, nhận định: "Thị trường đã thở phào nhẹ nhõm khi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bớt 'diều hâu' hơn so với dự kiến. Kịch bản cơ sở vẫn như cũ, Fed chỉ trì hoãn việc hạ lãi suất".

Cổ phiếu của nhà sản xuất bán dẫn Qualcomm tăng 9,7% nhờ kết quả kinh doanh và dự báo doanh thu tốt hơn mong đợi. Cổ phiếu của dịch vụ giao hàng DoorDash lại giảm 10,3% sau khi công ty báo cáo mức lỗ trên mỗi cổ phiếu cao hơn kỳ vọng.

Trong phiên giao dịch kéo dài, cổ phiếu của nhà bán lẻ ô tô Carvana nhảy vọt 33,8% nhờ báo cáo lợi nhuận tốt nhất từ trước đến nay. Cổ phiếu Moderna cũng tăng 12,7% nhờ mức lỗ nhỏ hơn dự kiến.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc, S&P 500 có phiên tăng đầu tiên trong 3 phiên- Ảnh 1.

Cổ phiếu công nghệ vốn hóa siêu lớn (megacap) tăng khi lợi suất trái phiếu kho bạc quay đầu giảm. Cổ phiếu Nvidia và Amazon đều tiến thêm hơn 3% trong khi cổ phiếu Apple tăng 2,2%.

Phố Wall khởi sắc vào ngày 2/5, sau một phiên biến động khi nhà đầu tư phản ứng với quyết định của Fed vào ngày 1/5 về việc giữ lãi suất không đổi và Chủ tịch Fed Jerome Powell về cơ bản đã loại trừ khả năng nâng lãi suất như động thái tiếp theo của ngân hàng trung ương.

Nhà đầu tư đang dự báo xác suất chỉ 14% Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 6, theo công cụ CME FedWatch.

Sự chú ý của nhà đầu tư hiện đang tập trung vào báo cáo việc làm tháng 4 của Mỹ công bố vào ngày 3/5, trong đó các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones dự báo nền kinh tế Mỹ tăng 240,000 việc làm và giảm so với mức tăng 303,000 việc hồi tháng 3.

Ông Anthony Saglimbene, chiến lược gia trưởng tại Ameriprise, cho biết Phố Wall đang tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy áp lực tiền lương và giá cả đi xuống trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại Fed có thể phải hoãn kế hoạch hạ lãi suất do thị trường lao động và nền kinh tế nóng lên.

Ông nói "nếu báo cáo cho thấy việc làm vẫn ổn định, nhưng thấp hơn con số [của tháng trước] thì thị trường chứng khoán có thể" phản ứng tích cực.

Phố Wall sẽ theo dõi các dấu hiệu giảm bớt áp lực về tiền lương và giá cả trong bối cảnh lo ngại trong những tuần gần đây rằng Fed có thể cần phải hoãn kế hoạch hạ lãi suất do dữ liệu thị trường lao động và kinh tế nóng lên.

(Nguồn: CNBC)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement