Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

S&P 500 và Nasdaq Composite trở lại sắc xanh sau 3 phiên giảm liên tiếp

Chứng khoán

26/06/2024 08:04

Đà phục hồi của cổ phiếu Nvidia đã thúc đẩy S&P 500 và Nasdaq Composite khởi sắc vào ngày 25/6, một ngày sau đợt bán tháo cổ phiếu của gã khổng lồ ngành sản xuất chip.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 25/6, chỉ số S&P 500 đã tăng 0,39%, đóng cửa ở mức 5.469 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tiến thêm 1,26% và chốt phiên ở mức 17.718 điểm. Cả hai chỉ số này đều có phiên tăng điểm đầu tiên sau chuỗi ba ngày giảm.

Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghệ Dow Jones lại tụt lại phía sau, mất 299 điểm, tương đương 0,76% và đóng cửa với 39.112 điểm.

Nvidia cổ phiếu tăng khoảng 6,7%. Trong phiên trước, cổ phiếu này đã giảm hơn 6%, đánh dấu mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 19/4, khi mất 10%.

Một số cổ phiếu công nghệ vốn hoá lớn khác cũng phục hồi sau khi sụt giảm vào ngày 24/6. Cổ phiếu Meta Platforms và Alphabet đều tăng hơn 2%.

Diễn biến trong phiên ngày thứ Ba đánh dấu sự đảo chiều so với phiên trước đó. Vào ngày thứ Hai, đà sụt giảm của cổ phiếu Nvidia đã gây áp lực lên những cổ phiếu được hưởng lợi từ trí tụệ nhân tạo (AI) Super Micro Computer và Qualcomm, đồng thời Nasdaq Composite mất hơn 1% trong phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 4/2024.

S&P 500 và Nasdaq Composite trở lại sắc xanh sau 3 phiên giảm liên tiếp- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn Sở giao dịch chứng khoán New York trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 31/5/2024. Ảnh: Getty

Khi nhà đầu tư quay lưng lại với các cổ phiếu con chip vào ngày thứ Hai, họ chuyển sang đầu tư vào các cổ phiếu ngân hàng và năng lượng. Sự thay đổi liên thị trường này đã khiến chỉ số Dow Jones tăng hơn 260 điểm.

Theo Chris Zaccarelli, Giám đốc đầu tư tại Independent Advisor Alliance, sự thoái lui gần đây của cổ phiếu Nvidia và một số cổ phiếu công nghệ khác có thể là một sự điều chỉnh ngắn hạn.

Ông nói: "Công nghệ một lần nữa đang dẫn đầu và nhà đầu tư đang mua vào Nvidia ở mức giá thấp hơn. Năm nay thị trường vẫn sẽ chỉ xoay quanh công nghệ và AI". Ông cũng cho rằng nhà đầu tư có thể đã chốt lời trong vài ngày qua.

"Rõ ràng định giá đang khá cao. Nhưng đợt tăng giá nhờ AI có sự thực chất hơn bong bóng dot-com. Tất cả các cổ phiếu hoạt động tốt đều có lợi nhuận cao", vị giám đốc nói thêm.

Nhà đầu tư vẫn tự tin rằng thị trường giá lên (bull market) vẫn sẽ tiếp diễn vào mùa thu, đồng thời lưu ý rằng "AI đã thay thế việc hạ lãi suất để giữ cho thị trường giá lên tiếp tục phát triển".

Trong khi đó, cổ phiếu SolarEdge Technologies bốc hơi gần 21% sau khi công bố kế hoạch chào bán trái phiếu chuyển đổi riêng tư trị giá 300 triệu USD. Cổ phiếu Pool Corp cũng sụt 8% sau khi điều chỉnh hạ triển vọng sắp tới.

(Nguồn: CNBC)LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement