Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

S&P 500 tăng nhẹ chờ dữ liệu lạm phát mới của Mỹ

Chứng khoán

28/06/2024 08:37

Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ vào ngày 27/6, khi Phố Wall chờ đợi dữ liệu lạm phát mới để tìm kiếm thêm manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu hạ lãi suất.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 27/6, chỉ số S&P 500 đã nhích thêm 0,09% lên 5.483 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,3%, kết thúc ở mức 17.859 điểm. Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tiến thêm 36 điểm, tương đương 0,09% và chốt phiên với 39.164 điểm.

Các cổ phiếu bán dẫn chủ chốt chìm trong sắc đỏ, đặt ra câu hỏi rằng liệu trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tiếp tục thúc đẩy thị trường trong nửa cuối năm nay hay không.

Cổ phiếu Micron giảm hơn 7% sau khi nhà sản xuất chip đưa ra dự báo quý IV tương tự như ước tính của chuyên gia. Trong khi đó, cổ phiếu của gã khổng lồ Nvidia, công ty có vốn hóa cao thứ ba toàn cầu, cũng giảm 1,9%.

Những động thái này diễn ra khi nhà đầu tư chờ đợi công bố dữ liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi tháng 5, đây là thước đo lạm phát ưa thích của Fed. 

S&P 500 tăng nhẹ chờ dữ liệu lạm phát mới của Mỹ- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào ngày 18/6/2024. Ảnh: etty

Các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones dự báo PCE lõi tăng 0.1% so với tháng trước và tăng 2.6% so với cùng kỳ năm trước.

Nhà đầu tư hy vọng báo cáo lạm phát sẽ cho thấy áp lực giá giảm bớt, từ đó có thể củng cố khả năng Fed sẽ hạ lãi suất vào cuối năm nay.

Quincy Krosby, Giám đốc chiến lược toàn cầu tại LPL Financial, cho biết: "Nếu ước tính lạm phát được giữ nguyên hoặc gây bất ngờ với dữ liệu hạ nhiệt hơn nữa, điều đó sẽ giúp thị trường dịu bớt trong tháng 7".

Bà Quincy Krosby, Giám đốc chiến lược toàn cầu của LPL Financial, cho biết: "Nếu PCEPI gây thất vọng, những tin tức về lạm phát đình trệ sẽ xuất hiện. Nhưng nếu kết quả tương tự như ước tính hoặc gây bất ngờ với giá cả hạ nhiệt thì dữ liệu sẽ hỗ trợ thị trường trong tháng 7".

Bà nói thêm: "Một thị trường trong tình trạng mua quá mức (overbought), tương đối đắt đỏ và chỉ tăng dựa trên một vài tên tuổi lớn có thể cần điều chỉnh lại, cho phép những lĩnh vực khác cùng tăng trưởng hoặc dẫn dắt thị trường".

"Những điều chỉnh như vậy có thể gây ra biến động, nhưng cũng là cơ hội hấp dẫn", chuyên gia này nhấn mạnh.

Một số cổ phiếu sụt giảm sau báo cáo lợi nhuận hàng quý. Cổ phiếu Levi Strauss lao dốc 15.4% sau khi doanh thu quý gần nhất của nhà sản xuất quần jean khiến nhà đầu tư thất vọng. Cổ phiếu Walgreens Boots Alliance bốc hơi hơn 22% sau khi hạ triển vọng cả năm và công bố lợi nhuận thấp hơn dự báo trong quý trước.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement