Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị phần của Bitcoin và Tether tăng mạnh trong bối cảnh các nhà đầu tư tháo chạy khỏi Altcoin

Tiền điện tử

27/06/2023 09:33

Thị phần của Bitcoin – tiền điện tử đứng đầu tính theo vốn hóa thị trường và Tether – stablecoin phổ biến nhất trên toàn bộ thị trường tiền điện tử đã tăng đột biến.

Thị phần của Bitcoin tăng vọt khi các nhà đầu tư tìm cách tránh rủi ro sập thị trường Altcoin

Như thường lệ, sự gia tăng tỷ lệ Bitcoin Dominance vào thứ 7 trùng khớp với cú lao dốc mạnh mẽ của thị trường Altcoin. Có hai lý do đằng sau sự gia tăng tỷ lệ Bitcoin Dominance.

Giá của BTC vẫn ổn định so với nhiều Altcoin. Giá của các token như Solana và Polygon đã giảm mạnh hơn 20% chỉ sau một đêm. Do đó, thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng lên.

Đồng thời, mức giá tương đối ổn định của Bitcoin mang đến cho các nhà đầu tư tâm lý an tâm. Điều này càng khiến dòng vốn chảy ra khỏi thị trường Altcoin và đổ vào Bitcoin khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn để tránh đợt giảm giá.

Tỷ lệ Bitcoin Dominance đã tăng đều đặn kể từ tháng 11. Và con số này đã tăng lên nhanh chóng trong cuộc khủng hoảng ngân hàng vào tháng 3 của Mỹ. Sau khi tăng vọt vào hôm thứ 7, tỷ lệ Bitcoin Dominance đang ở mức cao nhất kể từ năm 2021.

Thị phần của Bitcoin và Tether tăng mạnh trong bối cảnh các nhà đầu tư tháo chạy khỏi Altcoin - Ảnh 1.

Mặc dù tính thanh khoản mạnh mẽ của Bitcoin khiến tài sản này ngày càng trở nên thu hút các trader tiền điện tử muốn rút khỏi thị trường Altcoin, nhưng stablecoin cũng cung cấp một chiến lược tránh rủi ro thay thế. Và với tư cách là stablecoin được chốt giá cố định bằng đồng bạc xanh phổ biến nhất, USDT cũng cung cấp một phương án đơn giản để thoát khỏi sự biến động của thị trường tiền điện tử mà không hoàn toàn chuyển sang tiền tệ fiat.

Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sự gia tăng tỷ lệ Dominance của USDT là sự chênh lệch giá đáng lo ngại của stablecoin TrueUSD (TUSD) cũng được chốt giá cố định với USD.

(Nguồn Tradingview)

MỘC MIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement