Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Singapore tìm giải pháp ổn định nguồn cung sau khi Malaysia hạn chế xuất khẩu gà

Thị trường 24h

24/05/2022 07:27

Cơ quan Lương thực Singapore (SFA) hôm 23/5 cho biết họ đang làm việc để giảm thiểu tác động đến nguồn cung sau khi Malaysia áp đặt hạn chế xuất khẩu gà.

Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob ngày 23/5 cho biết, Malaysia sẽ hạn chế xuất khẩu gà từ ngày 1/6, trong số các biện pháp khác để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung trong nước.

Thông báo được Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob sau cuộc họp Nội các về việc tăng giá các mặt hàng thiết yếu và các vấn đề cung cấp thịt gà.

"Như một biện pháp ngắn hạn, cuộc họp Nội các hôm nay đã đưa ra một số quyết định về các vấn đề cung cấp và giá thịt gà hiện tại, bao gồm việc ngừng xuất khẩu tới 3,6 triệu con gà mỗi tháng bắt đầu từ ngày 1/6, cho đến khi giá cả và sản xuất trong nước ổn định.

Singapore tìm giải pháp ổn định nguồn cung sau khi Malaysia hạn chế xuất khẩu gà - Ảnh 1.

Những con gà được nhốt trong lồng chờ bán tại một chợ ở Kuala Lumpur, khi Malaysia báo cáo một đợt bùng phát virus cúm gia cầm H5N1 rất dễ lây lan ở miền bắc nước này. Ảnh: AFP

Ông nói: "Ưu tiên của chính phủ là người dân của chúng ta." Thủ tướng nói thêm rằng chính phủ cũng sẽ tạo ra một kho dự trữ thịt gà và tối ưu hóa các cơ sở bảo quản lạnh hiện có dưới quyền sở hữu của Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm (MAFI) và các cơ quan của đất nước.

Trong một bài đăng trên Facebook, SFA cho biết khoảng 34% lượng thịt gà nhập khẩu của Singapore vào năm 2021 là từ Malaysia. Hầu hết tất cả số này đều được nhập khẩu dưới dạng gà sống được giết mổ và ướp lạnh tại Singapore.

Các nguồn cung cấp thịt gà chính khác bao gồm Brazil (49%) và Mỹ (12%).

SFA cho biết: "SFA đang theo dõi chặt chẽ tình hình nhập khẩu từ Malaysia và làm việc với các bên liên quan, chẳng hạn như các nhà nhập khẩu để giảm thiểu tác động đến nguồn cung thịt gà".

"Ví dụ, họ sẽ kích hoạt chuỗi cung ứng của mình để tăng nhập khẩu thịt gà ướp lạnh từ các nguồn thay thế, tăng cường nhập khẩu thịt gà đông lạnh từ các nhà cung cấp hiện tại không phải Malaysia, hoặc thu hút từ nguồn dự trữ gia cầm của họ."

Cơ quan này cũng kêu gọi người tiêu dùng cởi mở để chuyển đổi các lựa chọn, chẳng hạn như tiêu thụ thịt gà đông lạnh thay vì ướp lạnh.

SFA cho biết: "Trong khi nguồn cung thịt gà ướp lạnh có thể tạm thời bị gián đoạn, các lựa chọn thịt gà đông lạnh vẫn có sẵn để giảm bớt sự thiếu hụt".

"Chúng tôi đặc biệt khuyến khích người tiêu dùng đóng vai trò của mình bằng cách cởi mở để chuyển đổi lựa chọn trong và giữa các nhóm thực phẩm (chẳng hạn như tiêu thụ thịt gà đông lạnh thay vì ướp lạnh) cũng như các nguồn sản phẩm thịt khác. Chúng tôi cũng khuyên người tiêu dùng chỉ nên mua những gì họ cần."

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement