Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Singapore kêu gọi tiêm phòng khi đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 mới nhất

Sức khỏe

22/12/2023 10:16

Bộ trưởng Y tế Singapore - Ong Ye Kung kêu gọi người dân tiếp tục tiêm vắc xin COVID-19 vì số ca nhiễm ở thành phố này vẫn ở mức cao, ông khẳng định số ca nhập viện vẫn là thước đo quan trọng cần theo dõi.

Singapore báo cáo 56.043 trường hợp nhiễm COVID-19 trong tuần từ ngày 3/12 đến ngày 9/12, đánh dấu mức tăng 75% so với số ca nhiễm ghi nhận kỷ lục trong ngày 26/3 là 28.410 ca. 

Số ca nhiễm chững lại trong tuần qua khi đường trung bình động trong 7 ngày giảm từ 7.870 ca ngày 12/12 xuống còn 6.530 ca vào ngày 19/12.

"Tất cả các dấu hiệu đều cho thấy chúng ta có thể đã đạt đến đỉnh điểm", Ong nói với "Squawk Box Asia" của CNBC.

JN.1, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây COVID-19 đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phân loại "biến thể được quan tâm" khi có khả năng lây lan dễ dàng hơn các biến thể khác, chiếm đại đa số trong làn sóng lây nhiễm mới nhất của nước này. 

Tuy nhiên, WHO khẳng định rằng bằng chứng sẵn có cho thấy biến thể này không gây ra rủi ro sức khỏe cộng đồng so với các biến thể đang lưu hành khác.

Theo Reuters, mặc dù chủng virus này có thể trốn tránh hệ thống miễn dịch và lây truyền dễ dàng hơn các biến thể gây COVID-19 khác, nhưng nó không có dấu hiệu nào khiến cho người bệnh rơi vào tình trạng nghiêm trọng.

Singapore kêu gọi tiêm phòng khi đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 mới nhất- Ảnh 1.

Các bệnh viện ở Singapore đang theo dõi chặt chẽ diễn biến, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và sẵn sàng tăng công suất khi cần. Ảnh: SCMP

Tổ chức này cho biết, các loại vaccine hiện tại vẫn có thể tiếp tục bảo vệ người nhiễm virus khỏi nguy cơ bệnh nặng và tử vong do JN.1 cũng như các biến thể khác của virus SARS-CoV-2.

Khi được hỏi liệu có ngạc nhiên không khi biến thể này có vẻ "ít ảnh hưởng" hơn các chủng trước đó, Ong cho biết các biến thể COVID-19 mới rõ ràng không hề nhẹ, nhưng việc tiêm chủng đã giúp nước này giải quyết được làn sóng này. 

Ngoài việc tiêm chủng và tiêm nhắc lại, Bộ y tế cũng kêu gọi người dân đeo khẩu trang ở những nơi đông người ngay cả khi họ không bị bệnh, đặc biệt là ở sân bay và các cơ sở khác trong nhà.

Theo Bộ, tỷ lệ nhập viện vẫn "thấp hơn đáng kể" ở những người tiêm chủng đầy đủ so với những người chưa tiêm chủng.

Ong khẳng định số ca nhập viện vẫn là thước đo quan trọng cần theo dõi. Một báo cáo được công bố vào ngày 15/12 cho thấy số ca nhập viện do COVID-19 trung bình hàng ngày đã tăng lên 350 từ 225 ca.

Singapore đã thoát khỏi giai đoạn cấp tính của COVID-19 vào tháng 2 và bước vào chuẩn mực đặc hữu. Quốc đảo này sau đó đã loại bỏ việc bắt buộc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và các cơ sở chăm sóc sức khỏe trong nhà, cùng với các biện pháp cộng đồng khác như quy trình làm việc tại nhà và giới hạn quy mô nhóm.

(Nguồn: CNA)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement