Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Singapore đã tìm được nguồn cung thay thế cho thịt gà Malaysia

Một quan chức cấp cao của Bộ Nông nghiệp Indonesia cho biết, nước này sẽ bắt đầu xuất khẩu các sản phẩm thịt gà sang Singapore vào thứ Tư (13/7).

Bà Tri Mela Sari, một quan chức của Bộ Nông nghiệp Indonesia nói với CNA rằng, lô hàng đầu tiên sẽ bao gồm thịt gà đông lạnh, do chi nhánh Indonesia của tập đoàn thực phẩm có trụ sở tại Thái Lan là Charoen Pokphand cung cấp. Tuy nhiên, vị quan chức này không cho biết số lượng xuất đi sẽ là bao nhiêu.

"Chúng tôi sẽ gửi lô thịt gà đầu tiên đến Singapore vào ngày 13/7. Chúng tôi sẽ có một cuộc họp báo tại văn phòng của công ty CPI (Charoen Pokphand Indonesia)", bà Tri Mela Sari cho biết vào hôm nay.

Theo Cơ quan Lương thực Singapore (SFA), ba công ty từ Indonesia đã được phép xuất khẩu thịt gà và các sản phẩm từ thịt gà vào nước này.

Singapore đã tìm được nguồn cung thay thế cho thịt gà Malaysia - Ảnh 1.

Một người bán hàng chuẩn bị những con gà mới mổ tại chợ ẩm thực Kampung Baru ở Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AP

Hai trong số các công ty là công ty con của Charoen Pokphand chi nhánh Indonesia, trong khi công ty còn lại là công ty con của tập đoàn thực phẩm đông lạnh Japfa Comfeed của Indonesia.

Ngoài ra, bà Mela Sari cho biết thêm rằng, hai trong số các công ty này vẫn đang đàm phán với các đối tác Singapore của họ.

"Các cuộc đàm phán về bản chất là B2B (giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp). Bà cho biết thêm, việc hai (công ty) kia có thể bắt đầu gửi sản phẩm thịt gà của họ trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào các cuộc đàm phán giữa các công ty ở cả hai quốc gia.

Giám đốc tiếp thị và chế biến sản phẩm động vật của Bộ Nông nghiệp Indonesia cho biết, có 12 công ty Indonesia khác hiện đang xin phép xuất khẩu các sản phẩm thịt gà sang Singapore. Tất cả các hồ sơ đã được nộp cho SFA.

SFA đã nói rằng các cơ sở và trang trại riêng lẻ cần được đánh giá và phê duyệt chi tiết và đánh giá tại chỗ để xác minh, trước khi họ được phép xuất khẩu thực phẩm sang Singapore.Singapore đã nhập khẩu 214.400 tấn thịt gà vào năm ngoái, khoảng một phần ba là từ Malaysia.

Malaysia đã đưa ra lệnh cấm xuất khẩu lên tới 3,6 triệu con gà mỗi tháng, do các vấn đề về nguồn cung và giá cả trong nước, vốn được một số người kinh doanh gà bán trên mức trần giá để trang trải chi phí phát sinh.

Sau lệnh cấm xuất khẩu, Singapore thông báo rằng họ sẽ nguồn cung từ những nơi khác, bao gồm Indonesia và Thái Lan.

SFA thông báo vào ngày 30/6 rằng họ đã bổ sung Indonesia làm nguồn nhập khẩu thịt gà ướp lạnh, đông lạnh và chế biến mới.

Theo ước tính của Bộ Nông nghiệp Indonesia vào tháng trước, sản lượng thịt gà của Indonesia trong suốt năm 2022 dự kiến sẽ đạt 5,9 triệu tấn.

Nhu cầu tiêu thụ thịt gà trong nước ước tính là 5,3 triệu tấn trong năm nay. Điều này có nghĩa là sẽ có thặng dư trung bình hàng tháng khoảng 50.000 tấn.

(Nguồn: CNA)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement