Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

SCB lên tiếng về mối quan hệ với bà Trương Mỹ Lan, khẳng định đã kiểm soát tình hình

Ngân hàng

08/10/2022 19:59

Ngân hàng SCB cho biết ngân hàng này đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB.

Liên quan đến vụ việc Cơ quan Cảnh sát Điều tra của Bộ Công An vừa có quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trưa 8/10, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) cho biết: Ngân hàng này đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB.

"Ngân hàng cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật", thông cáo của SCB nêu rõ.

SCB lên tiếng về mối quan hệ với bà Trương Mỹ Lan, khẳng định đã kiểm soát tình hình - Ảnh 1.

Giao dịch tại SCB. (Ảnh: CTVietnam+)

Theo SCB, tại ngân hàng, quyền lợi của khách hàng được đặt ở vị trí cao nhất. Các nhu cầu, thắc mắc của khách hàng trong mọi tình huống sẽ được xử lý một cách tận tâm, trọn vẹn. SCB rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ và tin tưởng của khách hàng, cổ đông trong thời gian tới.

Cũng trong ngày 8/10, trả lời báo chí, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định, Ngân hàng Nhà nước sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân có tiền gửi tại SCB cần thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi, nhất là những khoản tiền gửi rút trước hạn vì khi đó sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình đáng ra được hưởng về lãi suất có thời hạn tại SCB.

Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, an toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng là một trong những vấn đề rất quan trọng trong nhiều năm qua. Ngân hàng Nhà nước và các bộ, ngành chức năng đã có nhiều biện pháp, chính sách để đảm bảo an toàn cho cả hệ thống các tổ chức tín dụng.

Trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước đã và sẽ tiếp tục có những biện pháp cụ thể quyết liệt để đảm bảo an toàn hoạt động chung cũng như của Ngân hàng SCB; đồng thời có những biện pháp theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại ngân hàng.

"Chúng tôi cũng mong rằng, những người gửi tiền, những khách hàng vay vốn tại SCB sẽ tiếp tục hợp tác trên tinh thần tích cực, để tạo điều kiện cho sự hoạt động ổn định, liên tục của ngân hàng trong thời gian tới", ông Đào Minh Tú nói.

SCB khẳng định đã kiểm soát tình hình, thanh khoản ổn định

"Chúng tôi khẳng định đã kiểm soát tình hình, thanh khoản của ngân hàng đang được giữ ổn định, ngân hàng đảm bảo quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền đúng theo quy định của pháp luật."

Đó là khẳng định của ông Hoàng Minh Hoàn, Phó Tổng giám đốc phụ trách điều hành Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) tại buổi họp báo chiều 8/10, tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh, do Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin-Truyền thông thành phố tổ chức.

Theo ông Hoàng Minh Hoàn, SCB đã tăng lượng tồn quỹ tiền mặt tại tất cả điểm giao dịch, đáp ứng nhu cầu thanh toán, rút tiền chính đáng của khách hàng. Đồng thời, SCB tăng cường lượng tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước, đảm bảo nhu cầu thanh toán liên ngân hàng, từ SCB qua ngân hàng khác và ngược lại.

SCB lên tiếng về mối quan hệ với bà Trương Mỹ Lan, khẳng định đã kiểm soát tình hình - Ảnh 3.

Ông Hoàng Minh Hoàn, Phó Tổng giám đốc phụ trách điều hành SCB khẳng định ngân hàng đã kiểm soát tình hình, thanh khoản ổn định. Ảnh: TTXVN

Trong hai ngày qua, lượng khách hàng đến các điểm giao dịch của ngân hàng rất đông, có nhiều khách hàng rút số tiền lớn không báo trước. Do đó, SCB cũng đã tăng cường nhân sự, đồng thời nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan địa phương theo hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước để phân luồng, sắp xếp khách hàng giao dịch ổn định, trật tự.

"Phía Ngân hàng Nhà nước đã hỗ trợ sát sao với SCB, mọi số liệu liên quan đến hoạt động chúng tôi báo cáo thường xuyên liên tục và phối hợp với bộ ngành có liên quan để đảm bảo an toàn hoạt động của ngân hàng," ông Hoàng Minh Hoàn nói.

Theo ông Hoàng Minh Hoàn, ngay sau khi Cơ quan Cảnh sát Điều tra của Bộ Công An có quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc phát hành mua bán trái phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông, SCB đã thực hiện rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB.

SCB cam kết ngân hàng có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật.

Về cơ cấu cổ đông, đại diện ngân hàng này cho biết tính đến ngày 30/9/2022, SCB có 4.132 cổ đông, trong đó có 7 cổ đông nước ngoài, sở hữu 27,91 % vốn điều lệ. Cổ đông trong nước là 4.125, bao gồm 11 tổ chức sở hữu 15,7% và 4.114 cổ đông cá nhân sở hữu 56,11 % vốn điều lệ của ngân hàng.

Tại buổi họp báo, ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết thêm, hiện SCB hiện đang hoạt động bình thường và ổn định. Phía Ngân hàng Nhà nước khẳng định có biện pháp đảm bảo hoạt động liên tục của SCB. Lợi ích hợp pháp của người dân sẽ được đảm bảo.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cũng khuyến cáo người dân có tiền gửi tại SCB cần thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi, nhất là những khoản tiền gửi rút trước hạn vì khi đó sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình đáng ra được hưởng về lãi suất có thời hạn tại SCB.

(Nguồn: TTXVN)

P.V (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement