Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Samsung sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD vào tháng 6

Số hóa

31/05/2022 12:09

Theo GSMArena, Samsung Display sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD vào cuối tháng 6 tới, trước 6 tháng so với lịch trình đã công bố trước đó.

Những người trong ngành tiết lộ rằng, do gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt và Tập đoàn Samsung muốn hạn chế thua lỗ nên họ đã ngừng sản xuất tấm nền màn hình này.

Samsung Display sẽ tập trung vào sản xuất tấm nền OLED và QD (chấm lượng tử), và nhân viên của công ty này dự kiến sẽ được chuyển sang mảng kinh doanh QD.

Samsung sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD vào tháng 6 - Ảnh 1.

Báo cáo từ Display Supply Chain Consultant (DSCC) cho thấy giá của màn hình LCD hiện tại chỉ bằng 36.6% so với thời điểm sản xuất cao điểm của linh kiện này, vào tháng 1/2014. Điều này là do có các nhà sản xuất như BOE từ Trung Quốc và AU Optronics từ Đài Loan đã tham gia cuộc chiến với Samsung và đưa ra mức giá thấp hơn cho khách hàng.

Mảng kinh doanh LCD ban đầu dự kiến đóng cửa vào năm 2020 nhưng với sự xuất hiện của dịch COVID-19 và nhu cầu của các thiết bị giá cả phải chăng cho giải trí gia đình (bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng giá rẻ), Samsung đã quyết định hoãn quyết định này.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement