Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Samsung chuẩn bị tăng giá sản xuất chip lên tới 20%

Số hóa

16/05/2022 16:46

Theo Engadget, Samsung là công ty mới nhất trong ngành bán dẫn tăng giá chip khi nỗ lực nhằm bù đắp chi phí mua sắm nguyên liệu ngày càng tăng trong bối cảnh khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu.

Cuộc khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu đã khiến nhiều công ty sản xuất chip tăng giá trong suốt năm 2021 và 2022. Vào tuần trước, một báo cáo chỉ ra rằng Samsung cuối cùng sẽ làm theo gói và đưa ra mức tăng giá của riêng mình.

Theo Bloomberg, Samsung Electronics đang đàm phán với khách hàng về việc tăng giá sản xuất chip theo hợp đồng lên tới 20% trong năm nay

Tùy thuộc vào độ khó của sản xuất, chẳng hạn như thiết kế phức tạp, cũng như các yếu tố khác, chi phí tăng cho khách hàng có thể từ 15% đến 20%.

Samsung chuẩn bị tăng giá sản xuất chip lên tới 20% - Ảnh 1.

Mặc dù lạc quan về tương lai của mình nhưng Samsung cũng tin rằng tình trạng thiếu linh kiện toàn cầu tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ. Chi phí sản xuất cũng đang tăng lên trung bình 30%, có nghĩa là các doanh nghiệp đúc phải tính thêm tiền để tạo ra lợi nhuận. Vào năm ngoái, các xưởng đúc đối thủ như TSMC cũng đã tăng giá 20% và dự kiến sẽ tăng giá cao hơn nữa vào năm 2023.

Samsung đã tương đối ổn định với giá cả của mình trong suốt năm 2021, trong khi các công ty khác đẩy mạnh việc tăng giá. Tuy nhiên, nhiều rủi ro bao gồm xung đột Nga-Ukrainaa và các cuộc phong tỏa ở Trung Quốc đang khiến Samsung khó có thể vượt qua cơn bão.

Là một trong những nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất, sự thay đổi giá có thể ảnh hưởng đến giá thành cuối cùng của sản phẩm bán cho người tiêu dùng. Đối tác chip của Apple TSMC, đối thủ của Samsung hàng đầu trong ngành, bắt đầu tăng giá vào tháng 8/2021, một động thái có khả năng ảnh hưởng đến giá "iPhone 14".

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement