Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Samsung bắt đầu ngừng bán điện thoại phổ thông

Số hóa

27/05/2022 15:13

Tờ Economic Times cho biết gã khổng lồ Hàn Quốc đang có kế hoạch sớm rút khỏi thị trường điện thoại phổ thông ở Ấn Độ.

Báo cáo trên cho biết Samsung sẽ chỉ tung ra các điện thoại thông minh chủ yếu trên 15.000 Rs (4 triệu đồng) trong tương lai. Tuy nhiên theo 91Mobiles, Samsung đã xác nhận mặc dù họ sẽ rút lui khỏi thị trường điện thoại phổ thông, công ty vẫn có kế hoạch tung ra những chiếc điện thoại thông minh dưới 15.000 Rs. 

Điều này hoàn toàn hợp lý khi công nghệ 4G đã trở nên dễ tiếp cận, và nhu cầu về điện thoại thông minh giá cả phải chăng đã tăng lên đáng kể trong đại dịch COVID-19.

Samsung bắt đầu ngừng bán điện thoại phổ thông - Ảnh 1.

Theo Counterpoint Research, lô hàng điện thoại phổ thông ở Ấn Độ đã giảm 39% trong quý I của năm 2022 do các vấn đề về chuỗi cung ứng, mức tồn kho cao và thiếu nhu cầu do lạm phát bán lẻ cao. 

Trong phân khúc này, Samsung đã từng dẫn đầu một vài năm trước nhưng đã tụt lại vị trí thứ 3 với chỉ 12% thị phần vào cuối tháng 3.

Theo Counterpoint, đến tháng 3, phân khúc điện thoại phổ thông đóng góp 1% về giá trị và 20% về doanh thu cho các lô hàng chung của Samsung. Điều này sẽ mở ra thị trường cho Lava, HMD Global Nokia và Itel. 

Samsung đang cố gắng giành lại vị trí dẫn đầu trong phân khúc điện thoại thông minh giá trị cao hơn. Các giám đốc điều hành của Samsung đã cho biết rằng họ đang lên kế hoạch đạt mức tăng trưởng hai con số trong quý IV.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement