Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Samsung Electronics bổ nhiệm giám đốc mới mảng kinh doanh chip

Số hóa

21/05/2024 08:08

Samsung Electronics sáng 21/5, cho biết họ đã bổ nhiệm ông Young Hyun Jun làm giám đốc mới cho bộ phận bán dẫn của công ty, Reuters đưa tin.

Samsung Electronics cho biết trong một tuyên bố: "Đây là biện pháp phủ đầu nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh trong tương lai".

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết ông Jun, cựu giám đốc điều hành bộ phận pin Samsung SDI của Samsung và cựu giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh chip nhớ của Samsung Electronics, sẽ giúp công ty vượt qua "cuộc khủng hoảng chip" bằng bí quyết quản lý của mình.

Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí: "Phó Chủ tịch Jun Young-hyun là người đóng vai trò quan trọng trong việc đưa hoạt động kinh doanh pin và bán dẫn bộ nhớ của Samsung Electronics lên tầm hàng đầu toàn cầu".

Samsung Electronics bổ nhiệm giám đốc mới mảng kinh doanh chip- Ảnh 1.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Samsung đang nỗ lực bắt kịp đối thủ địa phương SK Hynix trên thị trường chip nhớ AI. SK Hynix đang dẫn đầu về chip bộ nhớ băng thông cao (HBM), một thành phần quan trọng cho điện toán AI.

Samsung có hai CEO, một người phụ trách bộ phận bán dẫn và một người phụ trách bộ phận trải nghiệm thiết bị, nơi kiểm soát hoạt động kinh doanh thiết bị di động và màn hình hiển thị.

Ông Jun là người đứng đầu nhóm kinh doanh chip nhớ của Samsung trong ba năm từ 2014 đến 2017 trước khi chuyển sang giữ chức giám đốc điều hành của Samsung SDI, bộ phận pin của công ty. Ban đầu, ông gia nhập nhóm kinh doanh chip nhớ của Samsung vào năm 2000.

(Nguồn: Reuters/Nikkei)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement