Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sắc đỏ bao phủ trên toàn thị trường, VN-Index 'bốc hơi' gần 15 điểm

Chứng khoán

16/03/2023 15:51

Thị trường chứng khoán hôm nay (16/3) ghi nhận sắc đỏ lan rộng về cuối phiên, VN-Index giảm 14,79 điểm, tương đương 1,39%, xuống 1,047.40 điểm.

Trong phiên hôm qua, nhận thông tin tích cực cả trong nước và bên ngoài, thị trường bật tăng ngay từ sớm. Dòng tiền duy trì ở mức khá tốt giúp các nhóm đều đua nhau tăng. Trong đó, đáng chú ý là nhóm chứng khoán và bất động sản với sắc tím nở rộ.

Trong khi đó, nhóm ngân hàng, thép dù không có mã nào tăng kịch biên độ, nhưng đà tăng cũng được nới rộng hơn so với phiên sáng, qua đó kéo VN-Index bay lên cao, tăng hơn 22 điểm lên trên vùng 1.060 điểm khi đóng cửa.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 16/3, biến động tại ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ là Credit Suisse khiến chứng khoán toàn cầu chao đảo cũng đã ảnh hưởng đến tâm lý thị trường trong nước, khi các chỉ số sớm mở điểm trong sắc đỏ và dần lùi về các ngưỡng thấp hơn.

Trong đó, chỉ số VN-Index đánh rơi hơn 12 điểm, hơn phân nửa số điểm đã có được trong phiên trước và lùi về dưới 1.050 điểm - mức điểm dưới cả điểm xuất phát khi bước vào tuần mới. Sắc đỏ lấn át trên bảng điện tử với hơn 300 mã, trong khi chỉ chưa đầy 40 cổ phiếu xanh.

Dù vậy, chỉ số chưa rơi sâu hơn do phần lớn các trụ cột chỉ giảm khoảng 1 đến hơn 2%, ngoài trừ một vài cái tên như STB, PLX, HPG, VHM với mức giảm từ 2,5% đến hơn 3,5%.

Phần còn lại của bảng điện tử, lực cung giá thấp cũng không xuất hiện nhiều, nhưng ở phía bên kia, nhà đầu tư cũng không mạo hiểm bắt đáy khiến thị trường chưa tìm được điểm cân bằng.

Lực bán tiếp tục gia tăng dù không còn quá lớn, nhưng cũng đủ khiến VN-Index về gần 1.045 điểm trước khi nảy trở lại gần 1.050 điểm ở những phút cuối với giao dịch thận trọng, thanh khoản thị trường sụt giảm mạnh.

Kết phiên giao dịch chiều 16/3, VN-Index giảm 14,79 điểm, tương đương 1,39%, xuống 1,047.40 điểm. HNX-Index giảm 2,82 điểm (giảm 1,36%) xuống 204.19 điểm. UPCoM-Index giảm 0,57 điểm (giảm 0,74%) xuống 76.02 điểm.

Khối ngoại đã quay lại vị thế mua ròng nhẹ vào cuối phiên chiều nay, trên 87 tỷ đồng, tuy nhiên ở 1 số chứng khoán nhất định thì cũng có những thay đổi đáng kể, ví dụ như họ đẩy mạnh mua vào ròng ở HPG, POW VND, SHB, VRE, VHM… đồng thời cũng bán ròng mạnh ở FUEVFVND, STB, HDB…

Sắc đỏ bao phủ toàn thị trường. Cổ phiếu ngân hàng lao dốc, trong đó đa phần giảm trên 1%, một số mã còn giảm trên 2% như STB, VIB, OCB hay thậm chí trên 3% như STB. Riêng EIB ngược dòng tăng nhẹ.

Cổ phiếu chứng khoán hạ nhiệt sau phiên giao dịch thăng hoa, theo đó, SSI giảm 0,98%, VND giảm 1%, VCI giảm 0,34%, HCM giảm 2,24%, VIX giảm 2,78%, FTS giảm 0,48%, VDS giảm 3,51%.

Nhóm sản xuất điện cũng bất ngờ có khá nhiều mã tăng giá khi đóng cửa, dù ban sáng chủ yếu là đứng giá, ví dụ như CHP, VSH, ND2, HND, SHP, TBC… 

Hai chỉ số HNX Index và Upcom Index cũng đều giảm sâu đồng nhịp với VN-Index, chỉ riêng mỗi HNX-Index là thỉnh thoảng đi kèm với khối lượng khớp tăng đột biến, cũng trên sàn HNX này, chỉ có vài largecap giữ được đà tăng giá là NTP, PVI, SCG và NVB. 

Sàn Upcom hầu như không có largecap nào tăng giá, dù có mấy mã hồi về tham chiếu, ví dụ như KLB, SNZ, MVN hay VEF.

Tổng thể 3 sàn, không có nhóm ngành lớp trong Top10 tích cực, và tương tự ở nhóm hầu hết các nhóm ngành nhỏ hơn, tức là đa số cổ phiếu giảm giá. Duy có nhóm cấp nước lại là đặc biệt tích cực, với nhiều mã tăng trên 5% như GDW, CMW, DNA hay NQN.

(Nguồn: ĐTCK/Vietstock)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement