Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Puma chấm dứt tài trợ cho đội tuyển bóng đá quốc gia Israel

Lối sống

12/12/2023 15:16

Puma sẽ chấm dứt tài trợ cho đội tuyển bóng đá quốc gia Israel theo một quyết định được đưa ra cách đây một năm, và quyết định này không liên quan đến lời kêu gọi tẩy chay của người tiêu dùng sau hành động quân sự của Israel ở Gaza.

Nhiều thương hiệu khác nhau đã bị ảnh hưởng bởi một chiến dịch tẩy chay, bị cáo buộc ủng hộ Israel trong bối cảnh nước này tấn công quân sự vào Dải Gaza kể từ cuộc tấn công chết người của Hamas ở miền nam Israel vào ngày 7/10.

Tuy nhiên, Puma đã đưa ra quyết định ngừng hỗ trợ đội tuyển bóng đá quốc gia Israel vì lý do tài chính và phù hợp với kế hoạch chiến lược rộng hơn trong tiếp thị thể thao. 

Puma chấm dứt tài trợ cho đội tuyển bóng đá quốc gia Israel - Ảnh 1.

Liên đoàn bóng đá của Israel là thành viên của LĐBĐ châu Á AFC trong quãng thời gian 1954-1974. Ảnh: Sporting News

Puma cũng chuẩn bị kết thúc tài trợ cho đội tuyển quốc gia Serbia vào năm tới, dự định tiếp tục xem xét tất cả các mối quan hệ hiện tại và triển vọng trong tương lai. Mục đích là để giữ một đội hình mạnh của các đội tuyển quốc gia, tờ báo trích dẫn ghi chú nội bộ.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Israel là đội tuyển cấp quốc gia của Israel do Hiệp hội bóng đá Israel trực thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu quản lý. Israel là quốc gia nằm ở Tây Á, và họ là một trong những thành viên sáng lập Liên đoàn bóng đá châu Á.

Điều đặc biệt của bóng đá Israel mà không bất kỳ quốc gia nào có được chính là quốc gia duy nhất thi đấu đến 3 liên đoàn châu lục khác nhau là AFC, OFC và UEFA.

Israel cũng là đội tuyển quốc gia duy nhất từng giành chức vô địch AFC Asian Cup mà là thành viên của một liên đoàn châu lục khác. Họ từng lên ngôi Asian Cup vào năm 1964 khi đánh bại Hong Kong, Hàn Quốc và Ấn Độ ở giải đấu chỉ có 4 đội tham dự. Tổng cộng đội tuyển bóng đá Israel có 4 lần góp mặt tại Asian Cup vào các năm 1956, 1960, 1964 và 1968.

(Nguồn: CNA)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement