Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Phố Wall giảm mạnh sau khi Fed tiếp tục giữ nguyên lãi suất

Chứng khoán

01/02/2024 07:41

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (31/1), sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết cơ quan này có thể sẽ chưa sẵn sàng hạ lãi suất vào tháng 3/2024.

Kết phiên giao dịch ngày 31/1, chứng khoán Mỹ giảm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell cho biết có thể việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 là "khó xảy ra".

Chỉ số Dow Jones giảm 317,01 điểm, tương đương 0,82%, đóng cửa ở mức 38.150,30 điểm. S&P 500 giảm 1,61% xuống 4.845,65 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 2,23% để kết thúc phiên ở mức 15.164,01 điểm.

Theo CNBC, phiên giao dịch này được đánh giá là "khủng khiếp" đối với các chỉ số chính. Cụ thể, đây là phiên tồi tệ nhất đối với Dow Jones kể từ tháng 12/2023. Còn đối với S&P 500 và Nasdaq, đây cũng là ngày tồi tệ nhất lần lượt kể từ tháng 9/2023 và tháng 10/2023.

Ông Jerome Powell phát biểu: "Tôi không nghĩ rằng ủy ban sẽ đạt đủ mức độ tự tin vào cuộc họp tháng 3 để xác định đó là thời điểm cắt giảm lãi suất". Các chỉ số chính đã rớt xuống mức thấp nhất trong phiên ngay sau những phát biểu trên.

Phố Wall giảm mạnh sau khi Fed tiếp tục giữ nguyên lãi suất- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn trong phiên giao dịch buổi sáng tại Sở giao dịch chứng khoán New York trước quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về lãi suất cho vay, tại New York vào ngày 31/1/2024. Ảnh: AFP

Nhà đầu tư đang theo dõi sát sao thông báo của Fed để tìm kiếm dấu hiệu về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu hạ lãi suất. Ông Powell dường như đã dội một gáo nước lạnh vào kỳ vọng của thị trường về đợt hạ lãi suất tháng 3, đồng thời lưu ý rằng cần có thêm dữ liệu về lạm phát.

Tuy nhiên, Fed đã làm một số điều mà các nhà đầu tư mong muốn, đó là loại bỏ phần tuyên bố cho thấy ngân hàng trung ương vẫn có xu hướng thắt chặt. Fed đã bỏ cum từ đề cập đến việc "củng cố chính sách bổ sung".

"Chúng tôi tin rằng lãi suất chính sách của mình có thể đạt mức cao nhất trong chu kỳ thắt chặt này và nếu nền kinh tế phát triển rộng rãi như kỳ vọng, có thể sẽ thích hợp để bắt đầu thu hồi chính sách thắt chặt, ở thời điểm nào đó trong năm nay", ông Powell nói thêm.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ trồi sụt, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm dao động gần nhất ở mức 3,9%.

Cổ phiếu Alphabet đã giảm hơn 7%, đánh dấu phiên tồi tệ nhất kể từ ngày 25 tháng 10 do doanh thu quảng cáo đáng thất vọng đã làm lu mờ thu nhập và doanh thu dự kiến. Cổ phiếu của các công ty công nghệ gồm Microsoft và AMD đều giảm gần 3% do triển vọng tương lai thấp hơn dự báo sau khi công bố kết quả kinh doanh hàng quý.

Cổ phiếu của Boeing đã tăng hơn 5% sau kết quả kinh doanh quý IV vượt qua ước tính của các nhà phân tích về doanh thu và lợi nhuận. Giám đốc điều hành Boeing Dave Calhoun cho biết, công ty đã gặp khó khăn bởi các vấn đề gần đây liên quan đến 737 Max 9, điều này đã thúc đẩy Boeing tập trung vào vấn đề an toàn trong tương lai.

Sự sụt giảm hôm thứ 4 đã ảnh hưởng đến đà tăng tháng 1 của thị trường, nhưng cả ba chỉ số chính đều kết thúc tháng 1 một cách tích cực. S&P 500 tăng 1,6%, trong khi chỉ số Dow Jones tăng 1,2% và Nasdaq tăng 1%.

(Nguồn: CNBC)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement