Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Phố Wall diễn biến trái chiều, Nasdaq Composite giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Chứng khoán

22/02/2024 08:30

Chỉ số Nasdaq Composite giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Tư (21/2), khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lợi nhuận hàng quý mới nhất của Nvidia.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones cộng 48.44 điểm, tương đương 0.13%, lên 38,612.24 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích 0.13% lên 4,981.80 điểm. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite sụt 0.32% còn 15,580.87 điểm.

Nvidia dự kiến công bố kết quả kinh doanh quý 4/2023 sau phiên giao dịch ngày thứ Tư. Những lo ngại xung quanh mức định giá cao của Nvidia ngày càng tăng, khi cổ phiếu của nhà sản xuất con chip này leo dốc gần 230% trong năm qua. Cổ phiếu Nvidia rớt 2.85% vào thứ Tư.

"Nvidia có thể nắm giữ một thị trường cần yếu tố xúc tác quan trọng không?", bà Quincy Krosby, Giám đốc chiến lược toàn cầu của LPL Financial, chia sẻ.

Phố Wall diễn biến trái chiều, Nasdaq Composite giảm phiên thứ 3 liên tiếp- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch trên sàn Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 4/8/2022. Ảnh: NYSE

Bà Krosby cũng lưu ý rằng kỳ vọng hạ lãi suất gần đây đã giảm, điều đó khiến cổ phiếu không có yếu tố xúc tác rõ ràng, khiến báo cáo lợi nhuận và triển vọng trở thành yếu tố xúc tác tốt nhất tiếp theo để cổ phiếu tiếp tục tăng trưởng.

Ngoài ra, cổ phiếu Palo Alto Networks trượt mất 28.4% sau khi công ty an ninh mạng hạ triển vọng doanh thu cả năm. Cổ phiếu SolarEdge Technologies hạ 12.2% do triển vọng quý 1 yếu kém.

Biên bản cuộc họp tháng 1 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố hôm 21/2 đưa ra sau dữ liệu kinh tế nóng hơn dự báo vào tuần trước – cho thấy ngân hàng trung ương không vội vàng hạ lãi suất. 

Các quan chức Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất không đổi, và cũng chỉ ra rằng sẽ không có đợt hạ lãi suất nào xảy ra cho đến khi Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) có "niềm tin lớn hơn" rằng lạm phát đang hạ nhiệt.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tiến tới mức cao nhất mọi thời đại

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tiến tới mức cao kỷ lục vào hôm nay (22/2) khi các nhà đầu tư bỏ qua dữ liệu hoạt động kinh doanh ảm đạm từ nước này, trong khi các thị trường châu Á-Thái Bình Dương khác giao dịch trái chiều.

Nikkei 225 đã tăng 1,7% khi các nhà đầu tư đánh giá chỉ số chớp nhoáng của các nhà quản lý mua hàng Jibun Bank của Nhật Bản trong tháng 2 cho thấy hoạt động kinh doanh lại bị thu hẹp.

Tại Úc, chỉ số S&P/ASX 200 giao dịch thấp hơn một chút, giảm 0,17% do chỉ số quản lý mua hàng tổng hợp của Ngân hàng Judo của quốc gia này trong tháng 2 cho thấy sự tăng trưởng trở lại ở mức 51,8 . Điểm 50 phân biệt giữa tăng trưởng và thu hẹp.

Chỉ số hàng tháng là chỉ số hàng đầu về hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của Úc.

Chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông đứng ở mức 16.447, cho thấy khởi đầu yếu hơn so với mức đóng cửa của HSI là 16.503,1.

Kospi mở cao hơn 0,5%. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố quyết định lãi suất sau đó, trong khi các nhà kinh tế được Reuters thăm dò dự kiến ngân hàng sẽ giữ lãi suất ở mức 3,50%.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement