Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Phố Wall diễn biến trái chiều chờ một báo cáo lạm phát khác

Chứng khoán

14/03/2024 07:55

S&P 500 và Nasdaq Composite cùng giảm điểm còn Dow Jones lại nhích nhẹ trong phiên giao dịch ngày 13/3 khi cổ phiếu công nghệ đồng loạt đi xuống.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 13/3, chỉ số S&P 500 giảm 0,19% và đóng cửa với 5.165 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite mất 0,54% xuống 16.178 điểm. Chỉ số trung bình công nghệ Dow Jones ngược chiều tăng 38 điểm, tương đương 0,1% và chốt phiên với 39.043 điểm.

Trong phiên 13/3, cổ phiếu gã khổng lồ bán dẫn Nvidia giảm 1,1%. Cổ phiếu của Meta (Facebook) cũng tụt 0,8%, trong khi Apple mất 1,2%. VanEck Semiconductor ETF (SMH) giảm khoảng 2% trong khi lĩnh vực công nghệ thuộc S&P 500 sụt 1,1%. Cổ phiếu Dollar Tree giảm 14% sau khi nhà bán lẻ này công bố kết quả quý 4.

"Nhà đầu tư đang chốt lời trong lĩnh vực công nghệ sau thành tích vượt trội vào ngày 12/03, nhưng tâm lý về trung tâm dữ liệu/trí tuệ nhân tạo AI vẫn lạc quan hơn bao giờ hết và vẫn còn rất nhiều kỳ vọng về hội nghị Nvidia GTC", Adam Crisafulli, Người sáng lập kiêm Chủ tịch Vital Knowledge, cho biết.

Phố Wall diễn biến trái chiều chờ một báo cáo lạm phát khác- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Mỹ ngày 13/3/2024.

Phố Wall đã trải qua một phiên ngày 12/3 đầy thắng lợi, với S&P 500 và Nasdaq Composite tăng hơn 1%, sau khi dữ liệu lạm phát tháng 2 của Mỹ trùng khớp với dự báo. Lạm phát cốt lõi, loại trừ giá thực phẩm và năng lượng, đã tăng mạnh hơn dự báo trong tháng trước.

"Trong ngắn hạn, câu chuyện vĩ mô xung quanh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn sẽ là vấn đề trọng tâm", Ayako Yoshioka, Quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Wealth Enhancement Group, nhận định.

Bà Yoshioka cũng lưu ý rằng Phố Wall sẽ hết sức chú ý đến quyết định chính sách của Fed tại cuộc họp tuần tới. Bà kỳ vọng Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ nhắc lại việc phụ thuộc vào dữ liệu và với giọng điệu trung lập hơn.

"Khi phân tích sâu hơn, bạn sẽ thấy lạm phát đang cao dai dẳng hơn một chút...", bà nói thêm. Vị giám đốc đề cập đến việc chi phí dịch vụ tăng lên trong báo cáo CPI mới nhất.

Trong khi đó, Wolfe Research lo ngại Fed sẽ trở nên diều hâu hơn trong cuộc họp tuần tới. Bà Stephanie Roth, nhà kinh tế trưởng tại Wolfe Research, nhận định: "Chúng tôi nghĩ rủi ro sẽ nghiêng một chút về phía diều hâu".

"Sau hai báo cáo CPI nóng, Wolfe Research không tin Fed sẵn sàng hạ lãi suất trong cuộc họp tháng 6" khi chỉ có thêm 2 báo cáo CPI được công bố, bà Roth cho hay. Báo cáo CPI tháng 5 rơi vào đúng ngày thứ hai của cuộc họp tháng 6.

Tuy nhiên, Wolfe Research cũng lưu ý về một số dữ liệu cần xem xét trước cuộc họp của tháng 3 của Fed như chỉ số giá sản xuất (PPI) và báo cáo doanh số bán lẻ.

(Nguồn: CNBC)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement