Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nvidia và cổ phiếu công nghệ kéo Nasdaq giảm điểm

Chứng khoán

25/06/2024 07:41

Chỉ số Dow Jones tăng hơn 250 điểm nhờ cổ phiếu ngân hàng và dầu khí. Trong khi đó, S&P 500 và Nasdaq Composite tiếp tục giảm điểm do cổ phiếu Nvidia đi xuống.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 24/6, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 261 điểm, tương đương 0,67% và đóng cửa ở mức 39.411 điểm.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,31%, chốt phiên với 5.448 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tụt 1,09% xuống 17.497 điểm - đánh dấu phiên giao dịch khó khăn nhất kể từ tháng 4.

Công nghệ thông tin là lĩnh vực giảm mạnh nhất thuộc S&P 500 trong phiên, sụt hơn 2%. Trong khi đó, lĩnh vực năng lượng cộng 2.7%, lĩnh vực tài chính và tiện ích đều tăng 1%. 

Cổ phiếu thành viên Dow Jones, JPMorgan Chase, tiến 1.3%, còn cổ phiếu Goldman Sachs và Chevron đều tăng hơn 2%.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu Nvidia đã giảm khoảng 6,7%. Trong tuần trước, cổ phiếu này cũng đã mất khoảng 4%. Đợt thoái lui này diễn ra sau khi Nvidia soán ngôi Microsoft để trở thành công ty niêm yết có vốn hóa cao nhất thế giới.

Nvidia và cổ phiếu công nghệ kéo Nasdaq giảm điểm- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Mỹ, ngày 24/6/2024. Ảnh: Reuters

Bất chấp việc giảm khoảng 13% trong ba phiên vừa qua, cổ phiếu Nvidia vẫn đang ghi nhận mức tăng hơn 145% từ đầu năm cho tới nay.

Theo ông Larry Tentarelli, chiến lược gia cấp cao tại Blue Chip Daily Trend Report, sự thoái lui của cổ phiếu Nvidia là "khá lành mạnh".

"Tuần trước và hiện tại, chúng ta đang chứng kiến một xu hướng lành mạnh. Đây là một sự tạm dừng tốt đẹp cho lĩnh vực công nghệ và xoay trục sang một số lĩnh vực khác đang bị thụt lùi", ông nói.

Sự hưng phấn của thị trường với trí tuệ nhân tạo (AI) đã thúc đẩy thị trường đáng kể trong năm nay ngay cả khi nhà đầu tư vật lộn với những kỳ vọng thay đổi về việc hạ lãi suất và nền kinh tế đang chững lại. S&P 500 leo dốc 14% trong năm nay sau khi đóng cửa ở mức cao kỷ lục lần thứ 31 trong năm.

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCEPI) tháng 5, thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

Ngày 24/6, Chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco Mary Daly cho biết ngân hàng trung ương này đã đạt được tiến bộ trong nỗ lực giảm lạm phát nhưng vẫn chưa thể bỏ cuộc.

"Chúng tôi đã đạt nhiều tiến bộ, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm", bà Daly nói trong bài phát biểu. "Chính sách tiền tệ đang phát huy tác dụng, nhưng chúng tôi cần phải hoàn thành công việc".

Bà cũng nêu ra nhiều kịch bản, bao gồm: lạm phát hạ nhiệt chậm đòi hỏi lãi suất phải duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn; lạm phát hạ nhiệt nhanh khiến Fed phải cắt giảm sớm; hoặc "giảm từ từ và có sự tái cân bằng trên thị trường lao động", giúp Fed có thể bình thường hóa chính sách dần dần, như nhiều người mong đợi.

Bà Daly nói: "Chúng ta cần sẵn sàng ứng phó với bất kỳ diễn biến nào của nền kinh tế".

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement