Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Những tính năng mới trên Android vừa được giới thiệu tại MWC 2024

Số hóa

05/03/2024 14:17

Tại MWC 2024, Google giới thiệu loạt tính năng Android mới, khai thác AI để cải thiện tương tác người dùng, từ chỉnh sửa văn bản đến lái xe an toàn.

Tại sự kiện Mobile World Congress (MWC) 2024, Google đã gây ấn tượng mạnh mẽ với loạt tính năng mới cho hệ điều hành Android, mỗi tính năng đều phản ánh sự tiên tiến trong việc ứng dụng công nghệ AI để tối ưu hóa và làm phong phú thêm trải nghiệm người dùng. 

Chú thích trong Google Docs trên Android

Google đã cải tiến trải nghiệm chỉnh sửa văn bản trên thiết bị di động bằng cách cho phép người dùng thêm chú thích trực tiếp vào Google Docs. Cụ thể, bạn có thể viết tay, vẽ, và thậm chí tạo nhận xét ngay trên tài liệu, giúp cải thiện đáng kể quy trình cộng tác và chỉnh sửa.

Những tính năng mới trên Android vừa được giới thiệu tại MWC 2024- Ảnh 1.

Cụ thể, bạn có thể viết tay, vẽ, và thậm chí tạo nhận xét ngay trên tài liệu.

Điều này mở ra một phương thức tương tác mới mẻ, nơi người dùng không chỉ làm việc với văn bản mà còn có thể bày tỏ ý tưởng thông qua hình ảnh và ghi chú viết tay, từ đó tăng cường khả năng sáng tạo và hiệu quả công việc.

Gemini AI trong Google Messages

Google đang làm mới cách thức giao tiếp của chúng ta qua tin nhắn với Gemini AI. Tích hợp này cho phép người dùng tận dụng AI để tạo ra các tin nhắn phức tạp một cách nhanh chóng, cũng như trò chuyện với Gemini về đa dạng chủ đề, từ việc thu thập thông tin đến việc tạo ra ý tưởng mới.

Những tính năng mới trên Android vừa được giới thiệu tại MWC 2024- Ảnh 2.

Google đang làm mới cách thức giao tiếp của chúng ta qua tin nhắn với Gemini AI.

Điều này không chỉ làm tăng năng suất mà còn mở ra cơ hội mới cho việc tương tác giữa con người và máy móc, tạo nên một kênh giao tiếp đa chiều và đa năng.

TalkBack with Lens trong Google Maps

Sự kết hợp giữa TalkBack và Google Lens trong Google Maps là bước tiến mới trong việc cung cấp thông tin và tương tác với môi trường xung quanh qua camera điện thoại. 

Tính năng này giúp người dùng thu thập thông tin về các địa điểm và cơ sở một cách trực quan, đồng thời TalkBack sẽ đọc thông tin đó, làm cho việc khám phá thế giới trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn cho mọi người, bao gồm cả người khiếm thị.

Những tính năng mới trên Android vừa được giới thiệu tại MWC 2024- Ảnh 3.

Tính năng này giúp người dùng thu thập thông tin về các địa điểm và cơ sở một cách trực quan.

Tóm Tắt AI trên Android Auto

Android Auto giờ đây có khả năng tóm tắt tin nhắn văn bản dài và đề xuất các câu trả lời hoặc hành động tiếp theo, giúp người lái tập trung vào đường đi mà không cần phải lo lắng về việc đọc tin nhắn. 

Điều này không chỉ cải thiện sự an toàn khi lái xe mà còn tăng cường trải nghiệm giải trí và giao tiếp trong xe, giúp cuộc hành trình trở nên thú vị và an toàn hơn. 

Những tính năng mới trên Android vừa được giới thiệu tại MWC 2024- Ảnh 4.

Android Auto giờ đây có khả năng tóm tắt tin nhắn văn bản dài và đề xuất các câu trả lời hoặc hành động tiếp theo.

Chú Thích do AI Tạo Cho Hình Ảnh

Cải tiến trong ứng dụng Lookout cho Android giúp tạo ra mô tả tự động cho hình ảnh và đọc to chúng, hỗ trợ đắc lực cho người mù hoặc khiếm thị. 

Tính năng này không chỉ thể hiện sự tiến bộ trong công nghệ nhận dạng hình ảnh mà còn là bước tiến quan trọng trong việc làm cho công nghệ trở nên dễ tiếp cận và có ích cho mọi người.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement