Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Những thành phố đắt đỏ nhất thế giới với người nước ngoài năm 2024

Lối sống

20/06/2024 07:59

Theo Bảng xếp hạng Chi phí sinh hoạt của các thành phố năm 2024 do tổ chức Mercer công bố, các trung tâm tài chính lớn nhất châu Á một lần nữa giành được vị trí đứng đầu danh sách những thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất cho người lao động nước ngoài.

Theo đó, Hồng Kông (Trung Quốc) là nơi đắt đỏ nhất, tiếp theo là Singapore và Zurich (Thụy Sỹ).

Bên cạnh Zurich, hai thành phố khác của Thụy Sỹ cũng lọt top này là Geneva, Basel và Bern đứng ở các vị trí lần lượt là 4, 5 và 6. Thành phố New York (Mỹ) đứng vị trí thứ 7.

Theo Mercer, năm vị trí dẫn đầu không có sự thay đổi so với năm trước nhưng London (Anh) đã tăng 9 bậc từ vị trí 17 lên vị trí thứ 8, để lọt top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Cuộc khảo sát của Mercer đã so sánh chi phí của hơn 200 mặt hàng ở 226 thành phố được nghiên cứu trong đó bao gồm giá nhà ở, phương tiện đi lại, thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng và giải trí.

Những thành phố đắt đỏ nhất thế giới với người nước ngoài năm 2024- Ảnh 1.

Thành phố New York được sử dụng làm điểm chuẩn và biến động tiền tệ được so với đồng USD Mỹ.

Các thành phố ở Nigeria, Pakistan và Kyrgyzstan là những thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất cho người nước ngoài, trong đó Lagos và Abuja ở Nigeria lần lượt giảm 178 và 86 bậc xuống vị trí thứ 225 và 226.

Chi phí nhà ở tăng mạnh

Báo cáo của Mercer cho biết lạm phát cao, căng thẳng kinh tế và địa chính trị đã đẩy giá nhà đất, giá các tiện ích, thuế và chi phí giáo dục lên cao ở nhiều thành phố.

Bà Yvonne Traber, đại diện của Mercer, nhấn mạnh: "Chi phí sinh hoạt cao có thể khiến nhiều người phải điều chỉnh lối sống, cắt giảm chi tiêu, thậm chí gặp khó trong việc đáp ứng các nhu cầu cơ bản".

Ngoài Nassau (Bahamas), tất cả các thành phố khác trong top 10 đều có chi phí nhà ở tăng so với năm 2023. Hong Kong (Trung Quốc) có mức tăng giá 8%, Singapore, 7%, thành phố New York và Zurich tăng 6%.

"Từ năm 2023 đến năm 2024, có rất nhiều biến động về chi phí nhà ở trên khắp thế giới. Giá thuê nhà khác nhau đáng kể giữa các thành phố", báo cáo cho hay.

Giá nhà cũng tăng do nguồn cung nhà ở không theo kịp nhu cầu.

"Những khu vực có tốc độ tăng dân số cao hoặc quỹ đất dành cho phát triển có hạn thường khó khăn trong việc tăng nguồn cung nhà ở. Các yếu tố khác, chẳng hạn như chi phí xây dựng và giá đất, cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng chi trả cho nhà ở", báo cáo lưu ý.

Top 10 thành phố đắt đỏ nhất đối với người nước ngoài

Hong Kong, Trung Quốc

Singapore, Singapore

Zürich, Thụy Sĩ

Genève, Thụy Sĩ

Basel, Thụy Sĩ

Bern, Thụy sĩ

New York, Hoa Kỳ

London, Vương Quốc Anh

Nassau, Bahamas

Los Angeles, Hoa Kỳ

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement