Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Những sự kiện kinh tế không thể bỏ lỡ trong tuần này (15 - 19/1)

Tài chính cá nhân

15/01/2024 10:01

Bitcoin là một trong những tin tức chính tuần trước với nhiều ETF Bitcoin khác nhau được SEC chấp thuận.

Theo Reuters, ETF Bitcoin trị giá 4,6 tỷ USD được giao dịch tính đến chiều thứ Năm tuần trước. Điều đó không giúp nhiều cho cổ phiếu liên quan đến Bitcoin khi Coinbase (COIN) giảm 15% trong tuần và Marathon Digital Holdings (MARA) giảm 21%. Mặc dù vậy, S&P 500 đóng cửa cao hơn 1,87% trong tuần.

Tesla (TSLA) đã có một tuần khó khăn, giảm 7,83% sau khi giảm giá ở Trung Quốc và tạm thời đóng cửa nhà máy ở Đức. Ngoài ra, Hertz (HTZ) đã thông báo rằng họ đang cắt giảm số lượng xe điện trong đội xe của họ.

Tuần này là một tuần ngắn ngủi không có giao dịch vào thứ Hai do Ngày Martin Luther King, Jr. Mùa thu nhập tiếp tục với Goldman Sachs (GS) và Morgan Stanley (MS) là một số cổ phiếu quan trọng cần theo dõi. Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều thu nhập, doanh số bán lẻ và báo cáo xin trợ cấp thất nghiệp cần theo dõi.

Dưới đây là 5 điều cần xem trong tuần này trên thị trường.

Những sự kiện kinh tế không thể bỏ lỡ trong tuần này (15 - 19/1)- Ảnh 1.

Mùa thu nhập

Mùa thu nhập tiếp tục diễn ra sôi nổi trong tuần này, tập trung vào các ngân hàng và năng lượng. Một số công ty quan trọng cần theo dõi là Morgan Stanley, Goldman Sachs và PNC Bank (PNC) vào thứ Ba, Charles Schwab (SCHW), US Bankcorp (USB) và Kinder Morgan (KMI) vào thứ Tư và Schlumberger (SLB) vào thứ Sáu. 

Tuần trước, mùa thu nhập đã có khởi đầu không mấy suôn sẻ khi hầu hết cổ phiếu ngân hàng đều giao dịch ở mức thấp hơn.

Doanh số bán lẻ

Doanh số bán lẻ sẽ được công bố vào lúc 8h30 sáng miền Đông vào sáng thứ Tư (17/1) và báo cáo này hiển thị tổng giá trị doanh số bán hàng ở cấp độ bán lẻ. 

Đây là một cái nhìn bao quát về thói quen chi tiêu của người tiêu dùng trong tháng trước. Nếu điều này diễn ra mạnh hơn dự kiến thì đó có thể là bằng chứng nữa cho thấy chúng ta đang quay trở lại nền kinh tế bình thường trong thế giới hậu Covid. Số liệu trước đó là 0,3% và dự báo cho tháng này là 0,4%.

Trợ cấp thất nghiệp lần đầu

Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu đo lường số lượng cá nhân nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp lần đầu tiên trong tuần qua. Đây là dữ liệu kinh tế sớm nhất của Mỹ, nhưng tác động lên thị trường thay đổi theo từng tuần. 

Tuần trước, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm nhẹ từ 1.000 xuống còn 202.000, thấp hơn mức dự báo là 210.000. Đó là mức thấp nhất kể từ giữa tháng 10. Tuần này, thị trường ước tính số đơn yêu cầu bồi thường là 204.000. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã thấp hơn dự kiến ở 4/5 tuần qua.

Doanh số bán nhà

Doanh số bán nhà hiện tại đo lường sự thay đổi về số lượng hàng năm các tòa nhà dân cư hiện tại đã được bán trong tháng trước. Báo cáo này giúp đánh giá sức mạnh của thị trường nhà ở Mỹ và là một chỉ số quan trọng về sức mạnh kinh tế tổng thể. 

Về cách thị trường phản ứng, nếu thị trường nhà ở vẫn nóng, chúng ta có thể thấy thị trường mờ dần vì đây có thể được coi là lý do để Fed giữ lãi suất ở mức cao hoặc thậm chí có thể tăng lãi suất một lần nữa. Nếu không có khả năng thị trường sẽ phục hồi nhờ hy vọng cắt giảm lãi suất.

Báo cáo hàng tháng của OPEC

Báo cáo thị trường dầu hàng tháng của OPEC đề cập đến các vấn đề lớn ảnh hưởng đến thị trường dầu thế giới và đưa ra triển vọng về sự phát triển thị trường dầu thô trong năm tới. 

Báo cáo hàng tháng sẽ được công bố vào lúc 7h sáng theo giờ ET vào thứ Tư (17/1) với các nhà giao dịch mong muốn đánh giá kỳ vọng về nhu cầu dầu. Dầu thô đã dao động gần mức thấp nhất trong 12 tháng, khoảng 70 USD/thùng trong sáu tuần qua.

(Nguồn: Barchart)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement