Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhiều ngành hàng 'xả giá' trước giờ nghỉ bán

Thị trường 24h

09/02/2024 13:51

Ngày 9/2 (nhằm ngày 30 tháng Chạp âm lịch), cả kênh bán lẻ hiện đại lẫn chợ truyền thống trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh đều đồng loạt "xả giá" nhiều ngành hàng để tăng kích cầu đầu ra sản phẩm.

Đồng thời, nhiều người dân cũng tranh thủ mua sắm Tết, nhất là những hàng hóa tiêu dùng thiết yếu phục vụ gia đình trong kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024.

Cụ thể, "xả giá" mạnh nhất là hoa tươi cắt cành và hoa chưng Tết, với mức giá bán giảm sâu theo sản phẩm hoặc số lượng nhiều. Tại các chợ hoa Tết Giáp Thìn 2024 ở nhiều quận huyện trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, thương nhân, tiểu thương lần lượt áp dụng mức giảm giá sản phẩm hoa chưng Tết lên đến 50%, từ tối ngày 8/2 (nhằm ngày 29 tháng Chạp âm lịch) cho đến ngày 9/2 (nhằm 30 tháng Chạp âm lịch) do áp lực thời gian trả mặt bằng cho địa phương vào 12 giờ trưa hôm nay.

Theo đó, giá một số sản phẩm hoa chưng Tết được bán phổ biến trên thị trường Tp. Hồ Chí Minh như hoa vạn thọ dao động ở mức 60.000-100.000 đồng/cặp, cúc các loại 80.000-90.000 đồng/cặp, sống đời 110.000-130.000 đồng/cặp... Riêng một số chủng loại cây kiểng, hoa Tết đặc biệt như đào, mai, quất, thanh long, đu đủ… thương nhân, tiểu thương bán giảm giá sâu hoặc lần lượt di đời hàng hóa về kho tập kết hoặc nhà vườn nhằm kịp giờ trả mặt bằng kinh doanh theo quy định của thành phố.

Nhiều ngành hàng 'xả giá' trước giờ nghỉ bán- Ảnh 1.

Mặt hàng hoa tươi cắt cành.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thương nhân, tiểu thương an tâm kinh doanh trong ngày cuối cùng của năm cũ, Ban tổ chức chợ hoa Xuân Bình Điền 2024 (SATRA) đã đảm bảo tối đa việc vận chuyển, bảo vệ an ninh trật tự, giải quyết khó khăn vướng mắc. SATRA cũng cho phép nhà vườn gửi hoa lại chợ và phân công người trông giữ chờ qua Tết thu dọn về sau, giúp nhà vườn tiết kiệm chi phí vận chuyển và có thể tái sử dụng cho mùa sau.

Riêng đối với hoa tươi cắt cành, mặc dù cũng giảm giá sâu so với thời điểm trước ngày 2/2 (nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch), nhưng đơn vị kinh doanh cho biết, những chủng loại sản phẩm này có thể duy trì kinh doanh ngay sau Tết vì có thể bảo quản trong không gian mát hoặc kho lạnh. Bên cạnh đó, hoa tương cắt cành dễ thu hàng về hơn hoa chưng Tết nên đơn vị kinh doanh ngành hàng này thuận lợi hơn.

Tương tự ngành hàng hoa, trái cây chưng Tết, mâm cổ Tết… cũng đồng loạt giảm giá để kích cầu tiêu dùng và mang lại cơ hội mua sắm Tết với hàng hóa chất lượng, giá cả phải chăng cho người dân Tp. Hồ Chí Minh. Tại hệ thống bán lẻ Saigon Co.op, SATRA, MM Mega Market, LOTTE Mart, Aoen Mall… không chỉ liên tục cung ứng hàng hóa dồi dào lên kệ, mà còn áp dụng chính sách giảm giá hơn 50%, áp dụng cho trái cây, mâm cổ Tết…

Sản phẩm thời vụ phục vụ Tết Giáp Thìn như mứt, bánh kẹo, nước giải khát; thực phẩm chế biến sẵn, đông lanh và tươi sống… cũng không nằm ngoài xu thế kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, sức mua ổn định với nguồn cung đảm bảo đám ứng nhu cầu người dân, nhất là người tiêu dùng có thói quen ưu tiên mau sắm những mặt hàng này trước những ngày cận Tết phục vụ cho việc cúng Lễ, Tết.

Ngoài ra, những hệ thống bán lẻ này, cũng chạy chương trình khuyến mãi cho nhóm ngành hàng thời trang may mặc, hóa mỹ phẩm, đồ dùng gia đình, đồ điện – điện tử… Dự kiến, cả kênh bán lẻ hiện đại lẫn chợ truyền thống trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh sẽ đóng cửa ngưng phục vụ mua - bán vào 12 giờ ngày 9/2 (tức 30 tháng Chạp âm lịch).

Trao đổi với phóng viên TTXVN, anh Thành Toàn, cư ngụ tại quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ, người dân có thói quen mua sắm một số mặt hàng sau khi vệ sinh nhà cửa sạch sẽ như sản phẩm hoa tươi cắt cành và hoa chưng Tết. Do đó, gia đình thường mua sắm sản phẩm này vào những ngày cận Tết, tuy nhiên với bối cảnh kinh tế khó khăn thì mua sắm tiết kiệm hơn mọi năm trước.

Tương tự, một số người dân khác tại Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, khi cắt giảm chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, hay dịp Lễ/Tết thì gia đình chỉ ưu tiên mua sắm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu. Mặt khác, sức mua trên thị trường Tp. Hồ Chí Minh năm nay ở nhiều ngành hàng không bằng những năm trước là do công nhân mất việc, nghỉ việc về quê ăn Tết sớm; riêng một bộ phận người dân khác lựa chọn về quê hoặc du lịch…

Trái ngược với hệ thống siêu thị, mạng lưới chợ truyền thống, chuỗi cửa hàng tiện lợi… thì hàng loạt trung tâm thương mại, cùng chuỗi cửa hàng kinh doanh ẩm thực, cà phê… trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh thông báo bán xuyên Tết Giáp Thìn 2024 để phục vụ như cầu mua sắm, vui chơi và giải trí của người dân. Đặc biệt, những điểm kinh doanh nằm trong khu, điểm du lịch hoặc Hội hoa Xuân Giáp Thìn 2024 còn mở cửa hoạt động 24/7, vì vậy người dân có nhu cầu ăn ngoài vẫn được đáp ứng thị hiếu tiêu dùng như ngày thường; trong đó, có một số khu, điểm phụ thu thêm so với giá niêm yết do giá nhân công tăng vào dịp Lễ, Tết.

(Nguồn: TTXVN)

P.V (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement