Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhật Bản thu hút nhân lực công nghệ thông tin nước ngoài

Việc làm

11/04/2024 07:40

Văn phòng Nội các Nhật Bản đã tổ chức một cuộc họp nhóm làm việc vào thứ Tư (10/4) nhằm mục đích mở rộng đầu tư trực tiếp vào Nhật Bản và thu hút nhân lực công nghệ lành nghề từ Đông Nam Á và Ấn Độ, theo Nikkei.

Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Nhật Bản đang tập trung vào 4 điểm - mở rộng cơ hội đầu tư, đảm bảo nguồn lao động có tay nghề cao, thúc đẩy hợp tác với các công ty nước ngoài và cải thiện môi trường sống và kinh doanh trong nước.

Một lĩnh vực đang được xem xét là xem xét hệ thống tình trạng cư trú để giúp nhân viên ngành công nghệ từ Đông Nam Á và Ấn Độ làm việc tại Nhật Bản dễ dàng hơn. Ngoài ra, để giúp các công ty nước ngoài khởi nghiệp kinh doanh tại Nhật Bản, chính phủ đang xem xét cho phép các thủ tục thành lập công ty được thực hiện bằng tiếng Anh.

Nhật Bản thu hút nhân lực công nghệ thông tin nước ngoài- Ảnh 1.

Tokyo đã đặt mục tiêu thúc đẩy đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Nhật Bản lên 100 nghìn tỷ yên vào cuối năm 2030. Ảnh: Nikkei

Tokyo đã đặt mục tiêu nâng cán cân đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Nhật Bản lên 100.000 tỷ Yên (653,9 tỷ USD) vào cuối năm 2030. Số dư cuối năm 2022 là 46.000 tỷ Yên. Chính phủ đang hy vọng thu hút nhiều đầu tư hơn bằng cách đảm bảo công nghệ lành nghề và những người lao động khác cũng như cải thiện điều kiện sống của họ.

Ông Tatsunori Ibayashi, Thứ trưởng Văn phòng Nội các, người tham dự cuộc họp nhóm công tác, cho biết: "Chúng tôi đã xác định các vấn đề ưu tiên…và sẽ đẩy nhanh, tăng cường nỗ lực nhằm đạt được số dư đầu tư trực tiếp 100 nghìn tỷ yên vào Nhật Bản".

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement