Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhật Bản tăng mức phạt độc quyền cửa hàng ứng dụng lên 20% doanh số

Số hóa

15/04/2024 08:26

Nhật Bản có kế hoạch tăng mức phạt đối với các hành vi độc quyền của các công ty công nghệ lên 20% trở lên doanh số bán hàng áp dụng của họ trên toàn quốc, theo Nikkei, cao hơn gấp ba lần tỷ lệ theo luật chống độc quyền hiện hành.

Đạo luật dự kiến của Nhật Bản nhằm ngăn chặn sự độc quyền trong phân phối ứng dụng, nhắm vào Apple và các công ty khác cung cấp hệ điều hành cho điện thoại thông minh.

Các nhà khai thác nền tảng di động như Apple và Google sẽ được yêu cầu cho phép các cửa hàng ứng dụng và hệ thống thanh toán của bên thứ ba. Các hành vi vi phạm sẽ bị chính phủ phạt tiền.

Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản đã phạt các công ty 6% doanh thu từ các dịch vụ liên quan theo luật chống độc quyền hiện hành của nước này.

Nhật Bản tăng mức phạt độc quyền cửa hàng ứng dụng lên 20% doanh số- Ảnh 1.

Cho đến nay, Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản đã phạt các công ty 6% doanh thu từ các dịch vụ liên quan theo luật chống độc quyền hiện hành. Ảnh: Reuters

Luật đề xuất sẽ nâng mức này lên 20%. Ví dụ: một công ty loại trừ các đối thủ cạnh tranh trong cửa hàng ứng dụng của mình sẽ bị phạt 20% tổng doanh thu thu được thường là phí từ việc phân phối ứng dụng. Vi phạm nhiều lần sẽ tăng mức phạt lên tới 30% doanh số bán hàng.

Các nhà cung cấp hệ điều hành điện thoại thông minh tăng doanh thu khổng lồ và hình phạt hiện tại bị chỉ trích là không hiệu quả trong việc ngăn chặn hành vi vi phạm.

Ủy ban Thương mại Công bằng dự kiến sẽ trình bày một văn bản chi tiết về đề xuất này cho các nhóm lập pháp như đơn vị kinh tế và công nghiệp của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền. Ủy ban nhằm mục đích đệ trình luật lên quốc hội sớm nhất là trong tháng này.

Việc tăng cường các quy định tương tự đã xảy ra bên ngoài Nhật Bản trong những năm gần đây. Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu xử phạt 10% doanh số bán hàng toàn cầu của những người vi phạm, nâng mức phạt lên 20% nếu tiếp tục vi phạm.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement