Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Người mẫu Ngọc Trinh đối diện khung phạt từ 2-7 năm tù

Nóng trong ngày

15/01/2024 11:23

Viện Kiểm sát xác định, bị can Ngọc Trinh có tình tiết giảm nhẹ hình phạt là ăn năn hối cải, thành thật khai báo. Ngọc Trinh cũng có tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần. Cáo trạng truy tố Ngọc Trinh theo khoản 2, Điều 318 Bộ luật Hình sự, với mức phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Ngày 14/1, Viện KSND TP.HCM đã ban hành cáo trạng, truy tố Trần Thị Ngọc Trinh (35 tuổi, người mẫu, diễn viên, quê Trà Vinh) và Trần Xuân Đông (37 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Riêng bị can Trần Xuân Đông bị truy tố thêm tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, theo TPO.

Người mẫu Ngọc Trinh đối diện khung phạt từ 2-7 năm tù- Ảnh 1.

Người mẫu Ngọc Trinh sau 3 tháng bị bắt tạm giam. Ảnh: CACC.

Viện Kiểm sát xác định, bị can Ngọc Trinh có tình tiết giảm nhẹ hình phạt là ăn năn hối cải, thành thật khai báo. Bị can Ngọc Trinh cũng có tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần. Cáo trạng truy tố Ngọc Trinh theo khoản 2, Điều 318 Bộ luật Hình sự, với mức phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Theo cáo trạng, ngày 6/10/2023, Ngọc Trinh dù không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2 nhưng vẫn cùng với ông Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô BMW biển số 59A3-115.88 lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe…

Trước đó, đầu tháng 9/2023, ông Đông đã cùng với Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu “Ninja” lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng trong khu đô thị Thủ Thiêm (TP Thủ Đức), thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy…

Sau khi chạy xe biểu diễn, Ngọc Trinh cho quay video, biên tập lại rồi đăng tải lên các tài khoản mạng xã hội, gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ.

Còn bị can Trần Xuân Đông là hướng dẫn cho bị can Ngọc Trinh sử dụng xe môtô. Mặc dù biết giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô là giả nhưng vì thấy xe môtô mang biển kiểm soát số 59A3-115.88, nhãn hiệu BMW có giá rẻ nên Đông vẫn cố ý mua về sử dụng, theo TTXVN.

Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã thu giữ 3 xe môtô không rõ nguồn gốc, 1 flycam là phương tiện phục vụ hành vi phạm tội của bị can; nhiều giấy tờ xe giả và nhiều thiết bị điện tử là tang vật liên quan vụ án.

Ngày 19/10/2023, Cơ quan Cảnh sát Điều tra tra Công an Thành phố đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông.

Ngày 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra tra đã ban hành Kết luận điều tra vụ án. Quá trình điều tra, Trần Thị Ngọc Trinh, Trần Xuân Đông đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, bày tỏ mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement