Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cảnh báo không 'đầu cơ' nhân dân tệ

Kinh tế thế giới

29/09/2022 09:20

Mới đây, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã cảnh báo không nên đặt cược vào đồng nhân dân tệ (CNY) sau khi đồng tiền này giảm mạnh so với đồng USD trong tuần này.

Thông tin này được trích dẫn từ phát biểu của Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc Liu Guoqiang trong một cuộc hội nghị trực tuyến về ngoại hối và được ngân hàng này đăng tải lại trên trang web vào cuối ngày thứ Tư (28/9), theo CNBC.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cảnh báo không 'đầu cơ' nhân dân tệ - Ảnh 1.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc suy yếu sau mức 7,2 được theo dõi chặt chẽ so với đồng bạc xanh trong tuần này. Ảnh: Getty Images

CNY đã vượt qua mức 7,2 CNY đổi lấy 1 USD hôm thứ Tư và đây là mức yếu nhất kể từ năm 2008. Chỉ số đô la Mỹ (USD Index), theo dõi bạc xanh so với các đồng tiền chính trên toàn cầu, đã tăng lên mức cao nhất trong hai thập kỷ khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ mạnh tay tăng lãi suất trong năm nay.

Tuyên bố của PBOC, với yêu cầu các ngân hàng duy trì sự ổn định trên thị trường ngoại hối, là "hướng dẫn bằng lời nói chống lại sự mất giá nhanh chóng gần đây của đồng tiền", nhà phân tích Maggie Wei của Goldman Sachs và một nhóm nghiên cứu cho biết trong một ghi chú.

Mốc 7,2 "cho thấy các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc không nhất thiết phải bảo vệ một mức cụ thể của tỷ giá hối đoái", báo cáo cho biết. Tuyên bố từ PBOC có thể làm chậm tốc độ giảm giá của đồng CNY.

Tỷ giá CNY giao dịch trong nước đã suy yếu so với đồng USD 1,9% trong tuần này, theo Wind Information.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã có những động thái khác để hỗ trợ đồng CNY trong tháng này, bao gồm giảm lượng ngoại tệ mà các ngân hàng cần nắm giữ.

(Nguồn: CNBC)

NGUYÊN MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement