Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ngân hàng trung ương Singapore khai thác Google AI để thu hút tài năng công nghệ

Ngân hàng

01/06/2023 09:36

Ngân hàng trung ương của Singapore (MAS) đang hợp tác với đơn vị đám mây của Google trong các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) để sử dụng nội bộ và trang bị cho nhân viên "bộ kỹ năng AI chuyên sâu".

Cơ quan tiền tệ Singapore, ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tài chính của thành phố đã công bố sự hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Mỹ hôm 31/5, bổ sung vào danh sách ngày càng nhiều các sáng kiến khám phá công nghệ mới nổi để thúc đẩy sự phát triển của những đổi mới tiên tiến trong lĩnh vực tài chính châu Á.

MAS cho biết họ sẽ hợp tác với Google Cloud về AI tổng quát để khám phá việc thúc đẩy việc sử dụng các ứng dụng nội bộ theo những cách "dựa trên các hoạt động AI có trách nhiệm".

AI sáng tạo như chatbot ChatGPT do Microsoft hậu thuẫn, đã thu hút trí tưởng tượng của công chúng thông qua các câu trả lời sắc sảo cho các truy vấn mở, có thể tạo văn bản, hình ảnh hoặc các dạng phương tiện khác để đáp lại các đề xuất của con người.

"MAS đã cam kết tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ và đổi mới", Vincent Loy, trợ lý giám đốc điều hành về công nghệ cho biết. "Sự hợp tác này cho phép chúng tôi khám phá các trường hợp sử dụng tiềm năng trong các chức năng và hoạt động của mình để có thể khai thác AI tổng quát trong khi ưu tiên bảo mật thông tin cũng như quản trị dữ liệu và mô hình AI".

Ngân hàng trung ương Singapore khai thác Google AI để thu hút tài năng công nghệ - Ảnh 1.

Cơ quan tiền tệ Singapore đã thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng công nghệ mới nổi để củng cố vai trò của mình và lĩnh vực tài chính của đất nước. Ảnh: Reuters

Cơ quan quản lý đã không đi vào chi tiết cụ thể về cách chính xác AI của Google sẽ được triển khai, nhưng cho biết sự hợp tác này sẽ cung cấp một khuôn khổ để "xác định các trường hợp sử dụng tiềm năng, tiến hành thử nghiệm kỹ thuật và đồng sáng tạo các giải pháp" cho kỹ thuật số nội bộ và hướng tới ngành của họ.

Đại diện cơ quan này nói thêm rằng họ sẽ hợp tác trong việc "thử nghiệm các sản phẩm AI tiên tiến cho các chức năng và hoạt động kinh doanh", cũng như hỗ trợ phát triển năng lực kỹ thuật nội bộ trong các lĩnh vực như AI sáng tạo "có trách nhiệm" và "bộ kỹ năng AI sâu".

Sherie Ng, giám đốc quốc gia Singapore của Google Cloud cho biết: "Chúng tôi mong muốn được hợp tác với MAS để củng cố vị thế của Singapore như một trung tâm tài chính hàng đầu. "Sự hợp tác của chúng tôi sẽ cho phép MAS và thúc đẩy lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn mở ra những khả năng mới có thể mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và doanh nghiệp".

MAS đã thể hiện mình là một cơ quan quản lý châu Á quan tâm đến việc sử dụng công nghệ mới nổi để củng cố vai trò của mình và lĩnh vực tài chính của đất nước. Bên cạnh AI, nó cũng đang thực hiện các dự án khám phá việc sử dụng công nghệ chuỗi khối với sự cộng tác của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York và các tổ chức tài chính như JP Morgan cũng như DBS Group Holdings.

(Nguồn: Nikkei)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement