Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin có thể phải đối mặt với sự điều chỉnh nếu nó chạm mức này

Tiền điện tử

23/05/2024 00:33

Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng đã cảnh báo về khả năng điều chỉnh giá Bitcoin nếu tiền điện tử này vượt qua mức quan trọng, làm dấy lên các cuộc thảo luận trên thị trường.

Giá Bitcoin có thể phải đối mặt với sự điều chỉnh hoặc giảm giá trong vài ngày tới, do các yếu tố kinh tế vĩ mô và biểu đồ kỹ thuật yếu làm tăng sự không chắc chắn. 

Sau đợt tăng vọt mạnh mẽ gần như khiến Bitcoin chạm mốc 72.000 USD, tiền điện tử hàng đầu đã gặp phải sự sụt giảm nhẹ, khi các nhà giao dịch thực hiện một cách tiếp cận thận trọng trước khi Biên bản FOMC được phát hành hôm nay. 

Hiện tại, giá BItcoin đang được củng cố và tâm lý để xác định hướng đi trong những ngày tới.

Trong khi đó, sự biến động này xảy ra trong bối cảnh thị trường phục hồi rộng rãi hơn, được thúc đẩy bởi sự lạc quan xung quanh khả năng chấp thuận ETF Ethereum giao ngay của SEC. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá Bitcoin giảm, một nhà phân tích nổi tiếng đã đưa ra triển vọng tăng giá cho Bitcoin đồng thời cảnh báo về rủi ro tiềm ẩn cho các nhà đầu tư.

Các nhà phân tích kỳ vọng giá Bitcoin sẽ vượt qua 77.000 USD

Trong một bài đăng trên X gần đây, nhà phân tích thị trường tiền điện tử nổi tiếng Ali Martinez đã khuấy động các cuộc thảo luận với dự đoán giá mới nhất của ông cho Bitcoin. Đáng chú ý, phân tích của Martinez, dựa trên "Dải giá MVRV", cho thấy Bitcoin có thể tăng vọt lên 77.593 USD nếu duy trì đà giao dịch hiện tại trên 65.125 USD.

Giá Bitcoin có thể phải đối mặt với sự điều chỉnh nếu nó chạm mức này- Ảnh 1.

Biểu đồ MVRV giá Bitcoin. Nguồn: Ali Martinez

Trong khi đó, trong một bài đăng X khác, Martinez đã nhấn mạnh vùng cung quan trọng trong khoảng từ 70.180 USD đến 70.600 USD. Ông nói rằng 450.000 địa chỉ đã thu được 273.000 Bitcoin tại khu vực này, cho thấy mức hỗ trợ mạnh mẽ. Ông thậm chí còn nói thêm rằng "tỷ lệ cược đang nghiêng về phe bò!".

Giá Bitcoin có thể phải đối mặt với sự điều chỉnh nếu nó chạm mức này- Ảnh 2.

Địa chỉ Bitcoin. Nguồn: Ali Martinez, X

Triển vọng lạc quan của Martinez phù hợp với tâm lý chung hơn trên thị trường tiền điện tử, nơi các nhà đầu tư cũng như nhà phân tích đang để mắt đến tiềm năng tăng giá hơn nữa của Bitcoin. Tuy nhiên, trong khi triển vọng giá Bitcoin vượt 77.000 USD là rất hấp dẫn, ông cũng kêu gọi thận trọng trong bối cảnh biến động vốn có của thị trường.

Đánh giá rủi ro

Bất chấp đà tăng giá, các nhà phân tích thận trọng không nên bỏ qua những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến biến động giá của Bitcoin. Trong khi những dự đoán của Martinez vẽ ra một bức tranh lạc quan, động lực thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, dẫn đến những đợt suy thoái bất ngờ. 

Với việc Bitcoin lơ lửng gần các mức kháng cự quan trọng, có khả năng biến động tăng cao trong thời gian ngắn, có khả năng gây ra sự điều chỉnh ngắn hạn.

Trong khi đó, trong phân tích gần đây của mình, Ali Martinez lưu ý rằng Bitcoin có thể phải đối mặt với một đợt điều chỉnh sau khi đạt đỉnh cục bộ ở mức 77.593 USD. Vì những người tham gia thị trường nên theo dõi chặt chẽ sự phát triển của thị trường và thận trọng khi điều hướng biến động giá của Bitcoin.

Mặc dù sự lạc quan chiếm ưu thế khi dự đoán sẽ đạt được nhiều lợi nhuận hơn nữa nhưng việc duy trì cách tiếp cận cân bằng đối với các chiến lược đầu tư vẫn cần thận trọng. Ở thời điểm viết bài, giá Bitcoin tăng 0,61% trong 24 giờ qua và được giao dịch quanh mức 70.200 USD. 

Mặc dù tăng nhẹ trong hôm nay nhưng giá Bitcoin ghi nhận mức tăng hơn 12% trong 7 ngày qua.

Đồng thời, lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcoin (OI) cũng đã giảm 2,17% trong 24 giờ qua xuống còn 498.770 BItcoin hay 34,99 tỷ USD.

(Nguồn: CoinGape)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement