Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Netflix bắt đầu đàn áp việc chia sẻ mật khẩu ở 4 quốc gia

Doanh nghiệp

09/02/2023 09:26

Netflix đã cảnh báo những thuê bao của mình về một cuộc đàn áp sắp xảy ra đối với việc chia sẻ mật khẩu. Đồng thời, Netflix đang cố gắng đẩy nhiều người dùng hơn lên cấp cao cấp của mình.

Theo CNBC, hôm 8/2, Netflix đã phác thảo các nguyên tắc chia sẻ mật khẩu được chờ đợi từ lâu, bắt đầu với người dùng ở Canada, New Zealand, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, đánh dấu bước mới nhất trong cuộc đàn áp của công ty.

Công ty phát trực tuyến cho biết người dùng ở các quốc gia đó sẽ được yêu cầu đặt "vị trí chính" cho tài khoản Netflix của họ và sẽ được cấp hai "tài khoản phụ" cho những người dùng không sống trong hộ gia đình cơ sở đó. Ngoài ra, công ty sẽ tính phí hàng tháng cho mỗi người dùng bổ sung: 7,99 đô la Canada ở Canada, 7,99 đô la New Zealand ở New Zealand, 3,99 euro ở Bồ Đào Nha và 5,99 euro ở Tây Ban Nha.

Ông Chengyi Long, giám đốc đổi mới sản phẩm của công ty cho biết: "Ngày nay, hơn 100 triệu hộ gia đình đang chia sẻ tài khoản, ảnh hưởng đến khả năng đầu tư vào TV và phim mới của chúng tôi.

Netflix bắt đầu đàn áp việc chia sẻ mật khẩu ở 4 quốc gia - Ảnh 1.

Người dùng sẽ được yêu cầu đặt “vị trí chính” cho tài khoản Netflix của họ và sẽ được cấp hai “tài khoản phụ” cho những người dùng không sống trong hộ gia đình đó. Ảnh: Getty

Netflix đang thử nghiệm các hạn chế chia sẻ mật khẩu bên ngoài Mỹ trước khi triển khai chúng trong nước vào tháng 3. Giá ở Canada có thể dự đoán những gì cuối cùng nó sẽ tính phí khi chương trình ra mắt tại Mỹ.

Những thay đổi được công bố vào ngày 8/2 sẽ được triển khai ngay lập tức, cùng với trang "Quản lý quyền truy cập và thiết bị" mới cho phép người dùng quản lý những người có quyền truy cập vào tài khoản của họ.

Nếu một tài khoản có nhiều hồ sơ tối đa cho phép, người dùng sẽ có thể chuyển các hồ sơ dư thừa sang tài khoản mới và tiết kiệm phí bổ sung. Các hồ sơ được chuyển sẽ duy trì tất cả các đề xuất được cá nhân hóa và lịch sử xem từ tài khoản ban đầu.

Netflix bắt đầu đàn áp việc chia sẻ mật khẩu ở 4 quốc gia - Ảnh 2.

Netflix cho biết họ có kế hoạch xem lại và tinh chỉnh trang quản lý tài khoản mới dựa trên phản hồi của người dùng.

Hướng dẫn người dùng được đưa ra sau khi người phát trực tiếp đăng một con số khổng lồ về số lượng người đăng ký trong quý thứ tư và thông báo rằng cựu Giám đốc điều hành Reed Hastings sẽ từ chức.

Công ty đã thông báo vào mùa thu năm ngoái rằng họ sẽ hạn chế việc chia sẻ mật khẩu do tốc độ tăng trưởng thuê bao đang bị đình trệ ở khu vực Mỹ-Canada.


GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement