Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nắng nóng kinh hoàng ở Ấn Độ, hàng chục người thiệt mạng

Nóng trong ngày

01/06/2024 09:04

Ít nhất 24 người tử vong nghi do say nắng ở các bang Bihar và Odisha phía đông Ấn Độ vào ngày 30/5, khi khu vực này đang trải qua đợt nắng nóng khắc nghiệt.

Ấn Độ đang trải qua một mùa hè nóng nực và một phần thủ đô Delhi đã ghi nhận nhiệt độ cao nhất từ trước đến nay là 52,9 độ C, theo Reuters.

Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) ngày 31/5 cho biết, trong khi nhiệt độ ở tây bắc và miền trung Ấn Độ dự kiến giảm trong những ngày tới, đợt nắng nóng phổ biến ở miền đông Ấn Độ có thể sẽ tiếp tục trong hai ngày nữa.

Nắng nóng kinh hoàng ở Ấn Độ, hàng chục người thiệt mạng- Ảnh 1.

Bà Khilona, 50 tuổi, một công nhân nông trại, lau mồ hôi trên mặt khi hái rau trên cánh đồng ở vùng ngập lũ Yamuna vào một ngày hè nóng nực trong đợt nắng nóng ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 30/5/2024. Ảnh: Reuters

Các nhà chức trách cho biết, tổng cộng 14 người thiệt mạng ở Bihar hôm 30/5 trong khi 10 người được báo cáo tử vong tại bệnh viện ở vùng Rourkela của Odisha cùng ngày. 

Chính quyền Odisha phải khuyến cáo người dân không nên tổ chức các hoạt động ngoài trời trong khoảng thời gian từ 11h sáng đến 15h chiều khi nhiệt độ lên đến đỉnh điểm.

Delhi, với mức nhiệt 45,4 độ C vào chiều 31/5, đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do nắng nóng trong tuần này và đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước trầm trọng. Ngoài ra, 3 người   mạng nghi do say nắng ở bang Jharkhand, truyền thông địa phương đưa tin.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement