Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nắng nóng đe dọa nguồn cung điện năng tại Ấn Độ

Nóng trong ngày

30/05/2024 15:09

Nhu cầu điện cao điểm của Ấn Độ đã lập kỷ lục mới khi nhiệt độ tăng cao góp phần vào mức tăng trưởng tiêu dùng nhanh nhất ở bất kỳ nền kinh tế lớn nào.

Quốc gia này đã báo cáo nhu cầu tối đa là 246 gigawatt vào ngày 29/5, theo dữ liệu được công bố hôm nay (30/5) bởi Grid Controller Of India Ltd., công ty nhà nước điều hành. Con số này vượt mức cao nhất trước đó là 243,3 gigawatt đạt được vào tháng 9 năm ngoái.

Theo nhà điều hành, một số tình trạng thiếu điện đã được báo cáo trên khắp đất nước vào buổi tối - khi không có hệ thống sản xuất năng lượng mặt trời - mặc dù nhu cầu ban ngày cho đến nay vẫn được đáp ứng.

Nắng nóng đe dọa nguồn cung điện năng tại Ấn Độ- Ảnh 1.

Doanh số bán các thiết bị sử dụng nhiều điện như máy điều hòa không khí trong mùa nắng nóng đã gây thêm áp lực lên hệ thống năng lượng. Ảnh: Bloomberg

Đối mặt với nhu cầu điện ngày càng tăng khi nền kinh tế mở rộng và bổ sung thêm nhiều ngành công nghiệp tiêu tốn nhiều năng lượng, chính phủ Ấn Độ đã đặt hàng một làn sóng công suất mới của các nhà máy điện đốt than. 

Đó là một quyết định có thể gây nguy hiểm cho mục tiêu hạn chế khí thải của Thủ tướng Narendra Modi tại quốc gia gây ô nhiễm lớn thứ ba thế giới.

Doanh số bán các thiết bị sử dụng nhiều điện như máy điều hòa không khí trong mùa nắng nóng đã gây thêm áp lực lên hệ thống năng lượng. Nhiệt độ tăng vọt ở Delhi hôm 29/5 đã khiến nhu cầu điện cao điểm của thủ đô lên mức cao nhất mọi thời đại.

Theo Cục Khí tượng Ấn Độ, nắng nóng bất thường dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra ở nhiều khu vực trong tháng 6.

(Nguồn: Bloomberg)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement