Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mỹ chuyển gói vũ khí lớn nhất từ trước đến nay cho Ukraina

Quân sự

09/08/2022 01:43

Chính quyền Biden hôm thứ Hai đã công bố gói hỗ trợ an ninh trị giá 1 tỷ USD cho Ukraina, gói vũ khí lớn nhất từ trước đến nay kể từ khi cuộc tấn công toàn diện của Nga vào Ukraina bắt đầu vào cuối tháng 2.

Gói viện trợ quân sự sắp tới, đợt thứ 18, nâng cam kết của Mỹ lên khoảng 9,8 tỷ USD và bao gồm đạn dược cho vũ khí tầm xa và phương tiện vận chuyển y tế bọc thép.

Gói này bao gồm các loại đạn bổ sung cho Hệ thống tên lửa HIMARS, 75.000 viên đạn pháo 155 mm, 20 hệ thống súng cối 120 mm và 20.000 viên đạn cối 120 mm cũng như đạn dược cho Hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến quốc gia hoặc NASAMS.

HIMARS, do gã khổng lồ quốc phòng Lockheed Martin sản xuất, được thiết kế để bắn nhiều loại tên lửa khác nhau từ một chiếc xe tải 5 tấn cơ động và đã nằm trong danh sách mong muốn của Ukraina.

Mỹ chuyển gói vũ khí lớn nhất từ ​​trước đến nay cho Ukraina - Ảnh 1.

Ukraina đã tích trữ Javelins do Mỹ sản xuất trước khi Nga tấn công. Tại đây, một nhóm quân nhân Ukraina nhận một lô hàng Javelins vào đầu tháng 2, khi Nga bố trí quân đội ở biên giới Ukraina. ẢNh: AFP

Lầu Năm Góc cũng sẽ gửi 1.000 Javelins, hàng trăm hệ thống chống thiết giáp AT4, 50 xe bọc thép điều trị y tế, bom đạn chống người, chất nổ, bom mìn và thiết bị phá hủy.

Cho đến nay, gói hỗ trợ Ukraina lớn nhất đã được công bố vào ngày 15/6 nhưng gói hỗ trợ đó là sự kết hợp giữa thẩm quyền rút tiền của tổng thống và Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraina. Gói hàng hôm 8/8, chỉ dành riêng cho cơ quan có thẩm quyền rút tiền của tổng thống, có nghĩa là vũ khí được rút trực tiếp từ các kho dự trữ của Hoa Kỳ.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tham vấn chặt chẽ với Ukraina và tăng cường bổ sung các hệ thống và khả năng sẵn có được hiệu chỉnh cẩn thận để tạo ra sự khác biệt trên chiến trường và củng cố vị thế cuối cùng của Ukraina tại bàn đàm phán", Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết trong một tuyên bố.

Thăm dò ý kiến

Chiến sự Nga - Ukraina: Ai sẽ thắng?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement