Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mỹ bắn hạ thêm một vật thể lạ trên không phận Alaska

Quân sự

11/02/2023 09:29

Các quan chức Nhà Trắng cho biết Lầu Năm Góc đã bắn hạ một vật thể lạ bay ở ngoài khơi bờ biển Alaska vào hôm thứ Sáu (10/1) theo lệnh của Tổng thống Joe Biden.

John Kirby, phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng, cho biết vật thể này đang bay ở độ cao khoảng 40.000 feet và gây ra "mối đe dọa hợp lý" đối với sự an toàn của các chuyến bay dân sự. Ông mô tả vật thể này có kích thước gần bằng một chiếc ô tô nhỏ.

Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần, các quan chức Mỹ bắn hạ vật thể bay trên bầu trời nước Mỹ. Trước đó, các máy bay chiến đấu đã bắn hạ một khinh khí cầu bị tình nghi là do thám của Trung Quốc ngoài khơi bờ biển Nam Carolina.

Mỹ bắn hạ thêm một vật thể lạ trên không phận Alaska

 - Ảnh 1.

Tuần trước, Mỹ đã bắn hạ một khinh khí cầu của Trung Quốc.

Các quan chức Nhà Trắng đã rút ra những điểm khác biệt lớn giữa hai vật thể này. Ông Kirby cho biết vẫn chưa biết chủ sở hữu của vật thể này. Các quan chức cũng không thể nói liệu có bất kỳ thiết bị giám sát nào trên đó hay không cũng như không biết nó đến từ đâu và mục đích của nó là gì.

Ông Kirby cho biết các phi công đã kiểm tra trực quan vật thể và xác định chắc chắn rằng nó không có người lái.

Vật thể này rơi xuống biển và các quan chức hy vọng họ có thể thu hồi các mảnh vỡ nhanh hơn so với khinh khí cầu khổng lồ vào tuần trước.

Diễn biến này diễn ra gần một tuần sau khi Mỹ bắn hạ một khinh khí cầu bị tình nghi là do thám của Trung Quốc ngoài khơi bờ biển Carolina sau khi nó đi ngang qua các địa điểm quân sự nhạy cảm trên khắp Bắc Mỹ. Trung Quốc khẳng định đây một phương tiện dân sự.

(Euro News)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement