Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo chiên giòn xốt dứa vị đậm khó cưỡng

Du lịch & Ẩm thực

11/03/2024 20:11

Món thịt heo chiên giòn xốt dứa có màu nâu cánh gián, vỏ giòn, bên trong mềm, vị vừa ăn. Dứa và ớt chuông không nát, ngấm gia vị. Sốt dứa có vị chua cay mặn ngọt vừa miệng, có màu đỏ vàng đẹp mắt.

Nguyên liệu

Thịt nạc thăn heo: 500g

Trứng gà: 1 quả

Dứa tươi: 1 quả

Cà chua: 1/2 quả

Ớt chuông đỏ và xanh: 1/2 quả

Ớt sừng: 3 quả

Rau mùi, bột chiên giòn, ành khô, tỏi, các gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn

Thực hiện

Thịt nạc thăn rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó cắt thịt nạc thăn thành hình lập phương, cắt miếng vừa đủ ăn không quá lớn.

Ướp thịt với các gia vị như: nước mắm nguyên chất, hạt nêm. mì chính cùng với tiêu xay nhuyễn, dùng đũa đảo cho các gia vị đều nhau rồi để thịt được ngấm gia vị nhất.

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo chiên giòn xốt dứa vị đậm khó cưỡng- Ảnh 1.

Gọt vỏ dứa, loại bỏ tất cả các mắt rồi rửa sạch. Cắt nhỏ dứa thành những miếng có kích thước gần giống như thịt. Một phần dứa cũng băm thật nhuyễn để chút nữa làm sốt thịt.

Ớt chuông xanh và đỏ rửa sạch, cắt những miếng vuông như dứa. Cà chua rửa sạch, băm nhỏ. Ớt sừng thái lát, hành khô và tỏi bóc sạch vỏ rồi sau đó băm nhuyễn.

Đổ phần trứng gà được đánh tan vào bát thịt thăn đã ướp ở trên, dùng đũa trộn đều để trứng được thấm vào từng miếng. Đổ gói bột chiên ra đĩa để bắt đầu nấu.

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì bắt đầu thả những miếng thịt lăn qua bột chiên vào chảo. Để đến khi thấy thịt có màu vàng ruộm đẹp mắt thì vớt ra, để vào một đĩa được trải giấy thấm dầu.

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo chiên giòn xốt dứa vị đậm khó cưỡng- Ảnh 2.

Làm sốt dứa: đầu tiên cho một chút hành cùng dầu ăn vào phi thơm, sau đó cho cà chua băm nhuyễn vào, dùng thìa dầm nát để sốt cà chua được mịn nhất. Thêm vào sốt cà chua và dứa băm nhuyễn, một chút ớt bột để tạo độ cay. Cho thêm chút hạt nêm, đảo đều, thấy sốt hơi sệt là được.

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo chiên giòn xốt dứa vị đậm khó cưỡng- Ảnh 3.

Cho thịt chiên cùng với ớt chuông, dứa cắt miếng vào đảo đều cùng sốt dứa thơm ngon. Nêm thêm các gia vị để hợp khẩu vị của bạn. Xào đều tay các nguyên liệu trong vòng 3 phút rồi tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo chiên giòn xốt dứa vị đậm khó cưỡng- Ảnh 4.

Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Món thịt chiên sốt dứa chua ngọt này ăn ngon nhất cùng với cơm nóng.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement