20/02/2019 15:56
Món ngon mỗi ngày: Đùi gà nướng mè khẩu vị mới cho gia đình
Đùi gà được ướp với mật ong cùng với mùi thơm của gừng và hành khi nướng sẽ tạo nên một hương vị hết sức hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 500 gram đùi gà
- 0,5 gram mè rang
- Hành lá
- Gừng
- Mật ong
- Nước mắm
- Nước tương
- Hành lá: 3 nhánh
Thực hiện
Bước 1:
Sau khi mua đùi gà về, bạn có thể chặt hoặc để nguyên để nướng.
Rửa qua với nước sạch rồi dùng muối xát vào thịt gà hoặc rửa với nước muối loãng để khử mùi, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo nước.
Đối với gừng thì cạo vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, để riêng. Còn với hành lá thì rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 – 5 cm.
Bước 2:
Đợi cho thịt gà ráo nước thì ta dùng nĩa (tăm) chọc vào thịt để gia vị dễ dàng ngấm hơn. Chúng ta sẽ ướp thịt gà với 1 thìa nước mắm, nước tương, mật ong và 2 thìa nước lọc. Sau đó trộn đều lên và đợi trong 30 phút (nên chuyển vào tủ lạnh).
Bước 3:
Tiếp theo, chúng ta sẽ xếp hành và gừng vào khay nước, cho thịt gà lên trên. Rồi sau đó sẽ nướng thịt ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút (đối với đùi gà còn nguyên) trong 5 phút với gà đã chặt.
Sau 15 phút bạn lấy khay nướng ra, lật mặt trên xuống dưới, cho vào lò, nướng thêm 10 phút nữa. Khi đùi gà có màu vàng cánh gián đẹp mắt, cho ra ngoài. Còn đối với tỏi gà đã chặt thì bạn nướng thêm 5 phút là được. Sau đó bạn xếp thịt gà ra đĩa to và rắc mè lên phía trên đĩa.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp