23/04/2024 19:01
Món ngon mỗi ngày: Cơm trôn thố đá bắt mắt và bổ dưỡng
Cơm trộn thố đá là món ăn phổ biến của Hàn Quốc. Món này đặc biệt ở chỗ là thố được làm từ đá nguyên khối được nung nóng sẵn, khi nấu chỉ cần cho cơm vào thố và cho các nguyên liệu khác và trứng vào.
Nguyên liệu
1 chén cơm nóng
200gr thịt bò thái hoặc xay
1 quả trứng gà
50gr cải bó xôi
100gr cà rốt
100gr nấm hương
50gr giá đậu nành
Rong biển ăn liền
Tương ớt Gochujang Hàn Quốc
Ớt bột Hàn Quốc
2 tép tỏi băm
Vừng rang
Nước tương
Mật ong
Dầu mè
Chuẩn bị
Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó dùng dao thái miếng mỏng.
Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ. Nấm rửa sạch, rồi cắt thành miếng dày khoảng 2mm.
Với cải bó xôi, bạn cắt bỏ phần rễ và những phần lá hư, già, sau đó rửa sạch và cắt thành đoạn vừa ăn.
Giá sau khi mua về bạn đem đi rửa rồi để vào rổ cho ráo nước.
Lần lượt xào cà rốt và nấm hương đến khi chín vừa ăn. Với cải bó xôi và giá thì chần qua nước sôi, sau đó vớt ra cho vào 2 chén riêng. Bạn cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào mỗi chén, rồi trộn đều. Rong biển thì cắt thành sợi.
Cho vào chén 3 muỗng canh tương ớt Gochujang Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh mật ong. Sau đó, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi các gia vị hòa tan.
Tiếp tục cho thịt đã sơ chế vào tô, sau đó cho vào tô 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tỏi băm. Tiếp theo, bạn trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong vòng 15 phút.
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp từ. Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu nóng lên, cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, phi đến khi tỏi vàng rồi cho thịt bò đã ướp vào. Khi xào phải đảo thịt nhanh tay đến khi thịt chín tái thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn đập trứng gà vào chảo, chiên với lửa nhỏ đến khi lòng trắng vừa đông lại là được.
Bước 2: Bạn trộn đều 1,5 chén cơm nóng với 1 muỗng cà phê dầu mè. Sau đó, cho cơm đã trộn vào thố đá (nhớ làm nóng), rồi xếp các nguyên liệu đã chế biến: Thịt bò, nấm, cà rốt, cải bó xôi, giá, rong biển, trứng gà ốp la lên trên cơm. Cuối cùng là đổ nước sốt lên các nguyên liệu. Sau đó, rắc một ít vừng rang lên trên. Bạn chỉ cần trộn đều cơm với các nguyên liệu là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Cơm trộn có nhiều nguyên liệu nên màu sắc rất đẹp mắt. Phần nước sốt giúp cho cơm trộn có vị đậm đà hơn. Thịt bò thì mềm, thấm vị. Sự kết hợp của các nguyên liệu đã tạo nên một món cơm trộn đầy đủ chất dinh dưỡng.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement