03/01/2023 15:23
Món ngon mỗi ngày: Cà ri chay
Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 giờ.
Có rất nhiều món ăn chay chính thống của Ấn Độ, nhưng món cà ri thịnh soạn này là một món ăn ngẫu hứng, thực sự dựa trên một kỹ thuật của Pháp. Tuy nhiên, công thức có thể được sử dụng làm mẫu cho bất kỳ số lượng biến thể nào. Làm món này với các loại rau mùa đông khác hoặc thay đổi cách kết hợp để phù hợp với các loại rau theo mùa có quanh năm. Chỉ cần đừng quên loại bỏ toàn bộ ớt trước khi ăn.
THÀNH PHẦN
3 muỗng canh dầu mè hoặc dầu thực vật
½ muỗng cà phê hạt thì là
½ muỗng cà phê hạt rau mùi
½ muỗng cà phê nghệ
¼ muỗng cà phê cayenne
1 củ gừng, nạo
6 tép tỏi nhỏ, băm nhỏ
4 ớt nhỏ
1 hành tây lớn, thái hạt lựu
Muối và tiêu
2 muỗng canh bột cà chua
400 gram bí, chưa gọt vỏ
200 gram củ cải vàng, loại bỏ lõi cứng ở giữa, ở dạng lát
½ trái khoai tây nhỏ
400 gram hoa súp lơ nhỏ
200 gram đậu xanh đã nấu chín, tốt nhất là nấu ở nhà và để riêng chất lỏng
Nhánh rau mùi, để trang trí
Cơm basmati hấp (tùy chọn)
Apple raita (tùy chọn)
THỰC HIỆN
Bước 1: Cho dầu vào nồi trên lửa vừa và cao. Khi dầu gợn sóng, thêm hạt thì là và hạt rau mùi và để lửa xèo xèo trong khoảng 1 phút. Thêm nghệ, cayenne, gừng, tỏi và ớt và khuấy đều.
Bước 2: Thêm hành tây và nêm nhiều muối và hạt tiêu. Nấu, khuấy, cho đến khi mềm và có màu nhạt, khoảng 10 phút. Thêm bột cà chua và khuấy đều. Thêm bí, củ cải vàng và khoai tây, muối nhẹ, sau đó thêm 3 cốc nước nấu đậu xanh hoặc nước, hoặc đủ để vừa ngập rau. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt để duy trì độ sôi nhanh. Đậy nắp và nấu cho đến khi rau mềm nhưng chắc, khoảng 15 phút.
Bước 3: Thêm súp lơ và đậu xanh và khuấy nhẹ nhàng để kết hợp. Đậy nắp và tiếp tục nấu thêm 5 đến 8 phút nữa, cho đến khi súp lơ mềm. Nêm nếm nước dùng và điều chỉnh gia vị, sau đó chuyển sang đĩa hoặc bát rộng, sâu lòng. Loại bỏ ớt và trang trí với nhánh rau mùi. Ăn với cơm basmati hấp và raita táo, nếu muốn.
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement