Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cà ri chay

Du lịch & Ẩm thực

03/01/2023 15:23

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 giờ.

Có rất nhiều món ăn chay chính thống của Ấn Độ, nhưng món cà ri thịnh soạn này là một món ăn ngẫu hứng, thực sự dựa trên một kỹ thuật của Pháp. Tuy nhiên, công thức có thể được sử dụng làm mẫu cho bất kỳ số lượng biến thể nào. Làm món này với các loại rau mùa đông khác hoặc thay đổi cách kết hợp để phù hợp với các loại rau theo mùa có quanh năm. Chỉ cần đừng quên loại bỏ toàn bộ ớt trước khi ăn.

Món ngon mỗi ngày: Cà ri chay - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

3 muỗng canh dầu mè hoặc dầu thực vật

½ muỗng cà phê hạt thì là

½ muỗng cà phê hạt rau mùi

½ muỗng cà phê nghệ

¼ muỗng cà phê cayenne

1 củ gừng, nạo

6 tép tỏi nhỏ, băm nhỏ

4 ớt nhỏ 

1 hành tây lớn, thái hạt lựu

Muối và tiêu

2 muỗng canh bột cà chua

400 gram bí, chưa gọt vỏ

200 gram củ cải vàng, loại bỏ lõi cứng ở giữa, ở dạng lát 

½ trái khoai tây nhỏ

400 gram hoa súp lơ nhỏ

200 gram đậu xanh đã nấu chín, tốt nhất là nấu ở nhà và để riêng chất lỏng

Nhánh rau mùi, để trang trí

Cơm basmati hấp (tùy chọn)

Apple raita (tùy chọn)

THỰC HIỆN

Bước 1: Cho dầu vào nồi trên lửa vừa và cao. Khi dầu gợn sóng, thêm hạt thì là và hạt rau mùi và để lửa xèo xèo trong khoảng 1 phút. Thêm nghệ, cayenne, gừng, tỏi và ớt và khuấy đều.

Bước 2: Thêm hành tây và nêm nhiều muối và hạt tiêu. Nấu, khuấy, cho đến khi mềm và có màu nhạt, khoảng 10 phút. Thêm bột cà chua và khuấy đều. Thêm bí, củ cải vàng và khoai tây, muối nhẹ, sau đó thêm 3 cốc nước nấu đậu xanh hoặc nước, hoặc đủ để vừa ngập rau. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt để duy trì độ sôi nhanh. Đậy nắp và nấu cho đến khi rau mềm nhưng chắc, khoảng 15 phút.

Bước 3: Thêm súp lơ và đậu xanh và khuấy nhẹ nhàng để kết hợp. Đậy nắp và tiếp tục nấu thêm 5 đến 8 phút nữa, cho đến khi súp lơ mềm. Nêm nếm nước dùng và điều chỉnh gia vị, sau đó chuyển sang đĩa hoặc bát rộng, sâu lòng. Loại bỏ ớt và trang trí với nhánh rau mùi. Ăn với cơm basmati hấp và raita táo, nếu muốn.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement