21/08/2023 09:02
Món ngon mỗi ngày: Cách làm món chân vịt rút xương sốt Thái cay ngon đậm đà
Món chân vịt rút xương sốt Thái có hương vị cay cay, chua chua ngọt ngọt của nước sốt me, giòn giòn của chân vịt rút xương, xoài thấm đẫm nước sốt Thái ăn rất lôi cuốn.
Nguyên liệu
300gr chân vịt rút xương
2 quả xoài xanh
6 quả quất
4 nhánh sả
1 củ tỏi
Dầu ăn
50gr đường vàng
20gr nước mắm
10gr muối
90gr xốt me
50gr nước lọc
10gr ớt bột Hàn Quốc
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân vịt rút xương mua về rửa sạch, chuẩn bị một nồi nước đun sôi, thả khoảng 1 cây sả vào cho thơm, cho phần chân vịt mới rửa vào, luộc khoảng 10 phút. Khi chân vịt đã chín, chuẩn bị một khay nước đá lạnh, vớt chân vịt ra ngâm với nước đá cho giòn.
Tỏi và sả băm nhuyễn, chừa lại khoảng 1-2 cây sả để thái lát.
Quất cắt lát.
Xoài gọt vỏ và cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Làm sốt Thái trộn nguyên liệu
Sau khi xong bước trên, bạn chuẩn bị phần nước sốt Thái. Lấy chảo đặt lên bếp, chờ nóng cho một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi và sả băm, cho 50gr đường vàng, 20gr nước mắm, 10gr muối, 90gr xốt me, 50gr nước lọc và 10gr ớt bột Hàn Quốc vào chảo đun cho đến khi keo lại rồi tắt bếp, đổ ra tô lớn để trộn.
Bước 3: Trộn chân vịt rút xương sốt Thái
Lấy tô nước sốt đã chuẩn bị ra, cho phần sả và quất đã được cắt lát vào tô, rồi cho thêm xoài, phần chân vịt rút xương đã được ướp nước đá lạnh vào, trộn đều cho thấm nước sốt. Sau khi trộn đều, có thể ăn luôn sau khi trộn hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Bước 4: Thành phẩm
Món chân vịt rút xương sốt Thái có màu sắc bắt mắt, kết hợp nhiều nguyên liệu nhiều màu sắc. Món ăn vặt sẽ ngon hơn khi để lạnh, chân vịt sẽ giòn hơn.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement