Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen chuẩn vị Âu – ngon như nhà hàng

Du lịch & Ẩm thực

17/06/2021 16:56

Bò bít tết sốt tiêu đen là món ăn nổi tiếng của phương Tây, thường xuất hiện trong những bữa tiệc sang trọng ở các nhà hàng.

Bò bít tết sốt tiêu đen là món ăn của phương Tây có xuất xứ từ Mỹ, đặc trưng của món ăn là miếng thịt bò to, mềm, khi thái ra vẫn còn màu hồng chín tái, với hương vị thơm ngon, thịt ngọt ăn kèm với sốt tiêu đen. Khi ăn nhâm nhi cùng chút salad hay khoai tây chiên.

Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây để có được món bò sốt tiêu đen kiểu Mỹ ngon cho một buổi tối quay quần cùng bạn bè và gia đình do học nấu ăn disneycooking thực hiện nhé!



cach-lam-bo-bit-tet-sot-tieu-den.jpg
Bò bít tết sốt tiêu đen là món ăn phương Tây rất phổ biến

1. Hướng dẫn cách làm bò bít tết sốt tiêu đen

a. Nguyên liệu

  • Thịt bò thăn: 400gr
  • Hạt tiêu đen
  • 2 muỗng canh súp nước cốt thơm
  • Bột mì: 20gr
  • Giấm trắng
  • Dầu hào
  • Xì dầu
  • Rượu trắng
  • Hành tây
  • Tỏi, hành khô
  • Tiêu hạt đen
  • Gừng.
  • Gia vị: đường, muối, bột nêm…
  • Cà chua
  • Rau mùi

b. Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch sau đó thái miếng to và dày khoảng 0,5cm.

Hạt tiêu rang chín rồi đập dập.

Gừng, tỏi, hành khô làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ.

Ướp thịt bò với 2 muỗng tiêu đen, 1 muỗng rượu và ½ muỗng nước cốt thơm, muối, bột nêm, đường trong khoảng 15 – 20 phút và để tủ lạnh cho ngấm gia vị.

Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch.

Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái thành múi cau.

Bước 2: Chế biến bò bít tết sốt tiêu đen

Đun sôi nước, lấy cà chua khía nhẹ hình chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước đang sôi, nước vừa sôi lại vớt ra.

Dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi, bổ cà chua ra làm hai, lấy muỗng hay mũi dao nhỏ khoét hết phần hạt chỉ lấy phần vỏ sau đó bỏ vào máy xay nhuyễn.

bo-sot-tieu-den.jpg
Luộc cà chua cho phần nước sốt

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn, dầu hào, 1 ít rượu trắng, cà chua vừa được xay nhuyễn và gia vị muối, bột nêm; đun cho tới khi sôi sau đó cho bột mì vào khuấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.

Nhắc xuống bếp và bỏ tiêu đã đập dập vào.

cach-lam-bo-sot-tieu-den-don-gian.jpg
Phần nước sốt cũng là linh hồn của món bò sốt tiêu đen

Khi thịt bò được ướp đã thấm gia vị thì bắt đầu cho dầu ăn vào chảo áp chảo cho vàng đều 2 mặt rồi bày ra đĩa.

Xào hành tây, ớt đà lạt, đổ lên trên thịt bò.

Bày thịt ra đĩa, chế phần nước sốt lên trên miếng thịt, bạn nên rắc thêm một chút rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và bắt đầu thưởng thức.

cach-lam-thit-bo-bit-tet-sot-tieu-den-kieu-au.jpg
Thành phẩm là món bò sốt tiêu đen thơm ngon

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bò bít tết sốt tiêu đen. Món này nên dùng nóng và thường dùng kèm với khoai tây, cơm hay bánh bao, bánh mì sẽ rất ngon.

2. Cách chọn bò ngon cho món thịt bò sốt tiêu đen

Bạn nên chọn 3 phần thịt bò dưới dây để có món bò sốt tiêu ngon:

  • Thịt thăn nội là phần ngon nhất của bò. Nó có tên gọi khác là fillet (phi-lê). Phần thăn nội này được lấy từ phần lưng phía trong của bò, nhất là phần cuối lưng. Loại thịt này có vị ngậy, thơm, mềm ngọt, rất thích hợp để nấu bò bít tết loại dày. Nếu chọn loại thịt này thì giá khá đắt do lượng thịt ở đây của một con bò rất ít.
  • Thịt thăn ngoại bò: thịt thăn ngoại là phần thịt nằm cuối ở dẻ sườn 2 bên của con bò. Phần thịt này mềm, có lẫn ít mỡ nhưng không phải nhiều mỡ như phần khác. Thăn ngoại bò không chỉ làm bít tết ngon mà còn có thể làm món xào bò, bò nướng, áp chảo, …
  • Thịt thăn vai: phần thịt này gồm thăn phi lê có xương hình chữ T (T-bone steak) hay Porterhouse steak cũng như thịt thăn viền mỡ. Phần thịt này làm bò bít tết bằng cách nướng lò là ngon nhất.

3. Cách chọn thịt bò tươi ngon, không chất bảo quản

Làm bò bít tết ngon nhất không chỉ chọn đúng phần thịt nào mà còn phải là thịt tươi ngon, không chất bảo quản. Bạn cần để ý tới các yếu tố sau khi chọn thịt bò:

  • Màu sắc: thịt có màu đỏ tươi, không thẫm. Nếu có mỡ thì mỡ vàng tươi nhạt, thớ thịt nhỏ, xếp đều.
  • Cảm giác: dùng tay ấn nhẹ lên miếng thịt, nếu có độ đàn hồi, thịt căng, không có nước chảy ra, không bị lợt màu thì đây là thịt tươi.
  • Mùi: thịt bò tươi có mùi đặc trưng rất dễ biết, không có mùi lạ, mùi của ôi, thiu.
cach-lam-thit-bo-bit-tet-sot-tieu-den.jpg
Nên ưu tiên chọn thịt bò đực hơn bò cái, chọn bò tơ, ngon và mềm
MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement