Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh xèo yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Du lịch & Ẩm thực

17/08/2023 15:20

Với cách làm không quá khó, chúng ta đã có món bánh xèo được làm từ yến mạch vô cùng hấp dẫn. Bánh có lớp vỏ giòn rụm, vàng thơm và vị béo bùi thơm ngon.

Nguyên liệu

50g yến mạch

20g bột chiên giòn

20g bột năng

Bột nghệ

100g thịt ba rọi

100g tôm

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

Hành lá

200ml nước cốt dừa

Gia vị: Dầu hào, muối, hạt nêm

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh xèo yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon - Ảnh 1.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt sau khi mua về dùng muối chà sát rồi rửa lại thật sạch, sau đó cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tôm bóc vỏ, lấy phần chỉ đen ra, rửa lại bằng nước sạch rồi cắt thành hạt lựu.

Cà rốt bỏ vỏ, rửa thật sạch rồi cắt thành những sợi mỏng. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành lát mỏng. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh xèo yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon - Ảnh 2.

Bước 2: Xào phần nhân bánh

Bắt chảo lên bếp rồi lần lượt cho tôm, thịt, cà rốt, hành tây vào xào. Sau khi xào khoảng 5 phút, cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê dầu hào vào và tiếp tục xào đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh xèo yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon - Ảnh 3.

Bước 3: Pha bột

Chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố. Kế tiếp, lần lượt cho vào máy 50g yến mạch, 20g bột năng, 20g bột chiên giòn, ½ muỗng cà phê bột nghệ, ½ muỗng cà phê muối rồi xay nhuyễn. Sau khi đã xay nhuyễn, cho hỗn hợp ra tô hoặc thau và thêm vào hành lá cắt nhuyễn, 200ml nước cốt dừa rồi trộn đều tất cả là hoàn thành phần bột bánh.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh xèo yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon - Ảnh 4.

Bước 4: Làm bánh xèo

Bắt một chiếc chảo chống dính lên bếp rồi cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng cho bột vào dàn đều lên chảo. Khi bánh đã se mặt thì cho phần nhân đã xào vào và gấp đôi bánh lại.

Trước khi đổ bánh hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút trước. Sau khi gập đôi bánh lại tiếp tục cho bánh vào nồi chiên không dầu để chiên.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh xèo yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon - Ảnh 5.

Bước 5: Thành phẩm

Cho bánh vào nồi chiên không dầu trong thời gian 5 phút là chúng ta đã hoàn thành món bánh xèo vô cùng thơm ngon.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh xèo yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon - Ảnh 6.

MINH THƯ
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement