Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

McDonald's chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether ở Thụy Sĩ

Tiền điện tử

05/10/2022 18:37

Chuỗi thức ăn nhanh toàn cầu là một trong những chuỗi đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử ở thị trấn Lugano.

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đa quốc gia McDonald's bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) làm phương thức thanh toán tại thành phố Lugano với 63.000 dân ở Thụy Sĩ, nơi đang trở thành điểm nóng về việc sử dụng tiền điện tử.

McDonald's chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether ở Thụy Sĩ  - Ảnh 1.

Vào ngày 3/3/2022, thành phố Lugano đã ký một bản hợp đồng với Tether Operations Limited. Dựa theo kế hoạch này, Tether sẽ thành lập 2 quỹ: quỹ đầu tiên là 106 triệu USD (tương đương 100 triệu franc Thụy Sĩ) đầu tư cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và quỹ thứ hai là khoảng 3 triệu USD (khoảng 3 triệu franc Thụy Sĩ) kích thích việc sử dụng tiền điện tử cho các cửa hàng và doanh nghiệp trên toàn thành phố.

Ngoài việc cho phép cư dân Lugano nộp thuế bằng tiền điện tử, dự án còn mở rộng cho việc thanh toán chỗ đậu xe, dịch vụ công cộng và học phí cho sinh viên. Hơn 200 cửa hàng và doanh nghiệp trong khu vực cũng dự kiến sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử đối với hàng hóa và dịch vụ của mình.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement